TV& VIDEO

Nông thôn - Nơi đáng sống!

Phùng Hiệp, Quang Tiến, Hoàng Hưng, Thiện Linh (VTV8)Cập nhật 10:05 ngày 03/12/2018

VTV.vn - Không chỉ giữ gìn cho môi trường sống sạch sẽ, ý thức xây dựng nông thôn mới của người dân đã được nâng tầm, họ nhận thức được ý nghĩa của việc làm cho môi trường đẹp hơn.

Có dịp đi ngang thôn Trần Xá, xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, du khách thập phương không khỏi xuýt xoa, khi biết người dân ở vùng quê thuần nông bên dòng sông Long Đại, quanh năm làm lúa, lại có những thảm hoa đẹp ngút ngàn, quanh năm khoe sắc. Hồi đầu năm 2017, chỉ là thí điểm ở một vài ngõ nhỏ, nhưng những tuyến hoa Sam rực rỡ sắc màu, chẳng bao lâu, đã phủ khắp các con đường, ngõ xóm ở địa phương này. Tất cả, tạo nên một bức tranh làng quê Việt Nam xinh đẹp, hiền hòa đến lạ thường.

Không chỉ thôn Trần Xá, hàng loạt các ngôi làng khác của xã Hàm Ninh, cũng đã nhân rộng mô hình này. Những tuyến đường hoa Sam ngày càng được mở rộng, nối dài giữa các làng, các thôn với nhau. Điều này góp phần quan trọng trong việc tạo cảnh quan, xây dựng bức tranh nông thôn mới của địa phương bên dòng sông Long Đại.

Còn tại Hà Tĩnh, từ khi có chủ trương xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, những bức tường bê tông như thế này đã được các họa sĩ, cùng sự hưởng ứng của người dân, biến thành một con đường bích họa tái hiện Truyện Kiều, cũng tạo nên điểm nhấn riêng có ở Nghi Xuân. Hoặc cũng có nơi người dân đã thay bằng hàng rào cây xanh, được cắt xén cẩn thận, men theo đó là những đường hoa ấn tượng. Bức tranh nông thôn hiện lên với nhiều gam màu dung dị, tự nhiên của hoa lá, cỏ cây!

Những tuyến đường sạch đẹp, những khu vườn xanh mướt hoa lá cỏ cây bốn mùa đã làm cho các làng quê nông thôn mới Hà Tĩnh trở thành điểm đến của du khách thập phương và là niềm tự hào của người dân nơi đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bộ GD&ĐT yêu cầu chấn chỉnh bữa ăn trường học

VTV.vn -Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP yêu cầu tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục sau vụ hàng trăm học sinh ở Bắc Ninh nhiễm sán lợn