TV& VIDEO

Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân TP Buôn Ma Thuột bị bắt với cáo buộc tham ô

Sỹ ĐứcCập nhật 15:58 ngày 23/07/2022

VTV.vn - Một Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân TP Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk đã bị lực lượng Công an địa phương bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Theo kết quả điều tra, trong thời gian từ năm 2017 đến năm 2020, Niê Thanh Phương đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân TP Buôn Ma Thuột và được phân công làm kiêm kế toán Quỹ hỗ trợ nông dân, phụ trách theo dõi mảng Kinh tế, Ngân sách của Hội.

Tuy nhiên, quá trình được giao quản lý tài chính, Phương không báo cáo việc thu, chi cho Lãnh đạo, Ban thường vụ Hội Nông dân TP Buôn Ma Thuột biết, không lập sổ quỹ tiền mặt kế toán, không thực hiện kiểm kê, đối chiếu quỹ tiền mặt theo định kỳ giữa kế toán và thủ quỹ....

Lợi dụng việc chủ tài khoản còn thiếu kiến thức trong công tác quản lý tài chính, thiếu kiểm tra, giám sát nên từ năm 2017 đến năm 2020, sau khi nhận được tiền thì Phương không thực hiện nộp quỹ, không sử dụng chi cho các hoạt động của đơn vị mà chiếm đoạt với tổng số tiền gần 600 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này Phương đã tiêu xài cá nhân.

Hiện vụ án đang được Công an tiếp tục điều tra mở rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bộ Y tế kiểm tra Đề án Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam

VTV.vn - Ngày 03/10, đoàn công tác Bộ Y tế đã có cuộc làm việc với tỉnh Quảng Nam nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đề án hình thành Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam.