TV& VIDEO

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra tiến độ dự án đường dây 500kv mạch 3

Tùng Lâm - Hữu ThịnhCập nhật 10:41 ngày 07/03/2020

VTV.vn - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các bên liên quan về các giải pháp đẩy nhanh tiến độ đường dây 500Kv mạch 3 đi qua TP Đà Nẵng.

Trong sáng nay (6/03), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đi thị sát, kiểm tra tiến độ thi công đường dây 500kv mạch 3, vị trí 791 tại xã Hoà Phú, huyện Hoà Vang. Tại công trường, Tập đoàn Điện lực cũng đã có trao đổi về việc triển khai thi công dự án đường dây 500kv mạch 3 còn gặp nhiều khó khăn trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (BTGPMB). Hiện nay, công tác bàn giao mặt bằng đã đạt 83%, tuy nhiên, với tình hình bồi thường GPMB hiện nay thì trên toàn tuyến đường dây, khối lượng còn lại chưa bàn giao mặt bằng rất lớn (275 vị trí móng và hành lang tuyến còn 1.129 khoảng cột). Với các trở ngại trên, khả năng đáp ứng tiến độ đóng điện tháng 6/2020 là cực kỳ khó khăn. Trao đổi với các bên liên quan, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh tính chất, vai trò quan trọng chiến lược của đường dây 500kv mạch 3, phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước giai đoạn tới. Phó Thủ tướng cũng mong muốn nhân dân các địa phương có đường dây đi qua tiếp tục đồng thuận và hỗ trợ cho dự án được thực hiện một cách thuận lợi nhất, đảm bảo tiến độ đề ra.

Ngay sau khi kiểm tra công trường, Phó Thủ tướng đã làm việc với UBND TP Đà Nẵng, UBND tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn điện lực cùng các bên liên quan để bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong công tác BTGPMB nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công dự án ĐD 500kv mạch 3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!