TV& VIDEO

Phú Yên: Cách ly 2 du khách quá cảnh Vũ Hán và phát khẩu trang miễn phí

Nguyên Linh - Huỳnh DanhCập nhật 21:38 ngày 05/02/2020

VTV.vn - Ngành y tế Phú Yên đang giám sát 2 người Trung Quốc quá cảnh thành phố Vũ Hán trong 2 giờ. Cả 2 trường hợp này đến Việt Nam từ ngày 20/1 đến hôm nay (5/2).

Theo quy định đến thời điểm này, họ không còn thuộc diện phải cách ly tuyệt đối tại các cơ sở y tế, nhưng phải được cách ly tại cơ sở lưu trú thêm 7 ngày nữa... Ban Chỉ đạo phòng chống nCoV Phú Yên đang giám sát chặt chẽ hai người này.

Ngoài phun thuốc khử trùng các khu vực công cộng của ngành y tế, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Phú Yên yêu cầu: tổ chức tuyên truyền lưu động công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra ở các vùng nông thôn, vùng sâu để người dân nắm rõ thông tin, tránh hoang mang. Trong 2 ngày hôm qua và hôm nay, Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên đã tổ chức cấp phát 6 ngàn khẩu trang miễn phí cho người dân các địa phương trên địa bàn tỉnh kết hợp với tuyên truyền để người dân hiểu đúng về virus corona.

Trên 10 ngàn khẩu trang cũng đã được các nhóm thiện nguyện trao tặng cho người nghèo. Ghi nhận hôm nay (5/2), tại một vài nhà thuốc ở TP Tuy Hòa, Phú Yên đã không còn khẩu trang để bán. Hôm qua, Đội quản lý thị trường số 5, cục quản lý thị trường Phú Yên đã tạm giữ 10kg khẩu trang vải và hàng nghìn khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hiểu đúng về sử dụng pháo nổ

VTV.vn - Mặc dù chưa đến Tết Nguyên Đán nhưng tình trạng vận chuyển và sử dụng pháo trái phép vẫn xảy ra và diễn ra phức tạp, tạo nên mối nguy hiểm về cháy nổ cho cộng đồng.