TV& VIDEO

Phú Yên dâng hương kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thu Giang, Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 11:28 ngày 17/05/2018

VTV.vn - Sáng nay (17/5), Đảng bộ, quân và dân Phú Yên đã tổ chức Lễ dâng hương tại Di tích lịch sử cấp Quốc gia Nhà thờ Bác Hồ.

Cả nước đang hướng về kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dù Bác đã đi xa gần nửa thế kỷ nhưng những tình cảm của người dân Việt Nam dành cho Người chưa bao giờ thay đổi. Trong những hoạt động hướng về dịp kỷ niệm này, sáng nay (17/5), Đảng bộ, quân và dân Phú Yên đã tổ chức Lễ dâng hương tại Di tích lịch sử cấp Quốc gia Nhà thờ Bác Hồ.

Cách đây 49 năm, khi nghe tin Bác Hồ kính yêu qua đời, Tỉnh ủy Phú Yên đã tổ chức lễ truy điệu và quyết định xây dựng Nhà thờ Bác Hồ ngay tại khu căn cứ của tỉnh Phú Yên trong những năm kháng chiến chống Mỹ ở xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa. Và năm nào cũng vậy, vào dịp kỷ niệm sinh nhật Bác, rất đông người dân Phú Yên đã tập trung về di tích Nhà thờ Bác Hồ, dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của vị Cha già dân tộc, thể hiện lòng kính yêu của mình đối với Người, dù rằng, Phú Yên chưa một lần được Người ghé thăm. Lãnh đạo tỉnh Phú Yên đã báo cáo với Bác về những điều Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh đã làm được thời gian qua. Về với nhà thờ Bác, mỗi người dân, mỗi đoàn viên thanh niên đều tự nhìn lại những việc chưa làm được, để từ đó hoàn thiện bản thân.

Sau chiến tranh, đặc biệt là sau khi được công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia, nhà thờ Bác Hồ đã thành điểm du lịch về nguồn phục vụ du khách trong và ngoài tỉnh. Nơi đây cũng đã trở thành "địa chỉ đỏ" giáo dục lòng yêu nước cho các thế hệ trẻ Phú Yên.