TV& VIDEO

Phú Yên: Để sự trở về thực sự bình yên

Nguyên Linh, Huỳnh DanhCập nhật 21:49 ngày 27/07/2021

VTV.vn - Trong khi dịch COVID-19 tại Phú Yên còn diễn biến phức tạp, thông điệp mà lãnh đạo tỉnh Phú Yên gửi đến người dân trở về quê là thực hiện nghiêm túc các biện pháp cách ly.

Vượt qua hành trình hơn 500km, vào lúc 5h sáng nay, 20 xe khách chở gần 400 người trong số hơn 6.000 công dân Phú Yên đăng ký về quê từ Thành phố Hồ Chí Minh đã đến Tuy Hòa.

Rất nhiều người trong số này là lao động tự do, có hoàn cảnh khó khăn và trong 1 tháng qua họ đã mất việc khi dịch COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh diễn biến phức tạp. Được về quê lúc này đó là niềm vui chung của tất cả mọi người.

Sau khi xuống xe, các công dân một lần nữa được lấy mẫu xét nghiệm PCR. Nếu cho kết quả test nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2 thì sẽ được về cách ly tại nhà và thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19 tại nhà theo quy định nghiêm ngặt của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên.

Trước tình hình số F0 ngoài cộng đồng vẫn còn, trong khi lượng người dân Phú Yên đang sinh sống, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương ngày càng nhiều, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng cao, UBND tỉnh Phú Yên đã yêu cầu ngành y tế cùng các địa phương giám sát chặt chẽ công dân từ các tỉnh thành về Phú Yên. Nếu để xảy ra lây lan dịch bệnh, người đứng đầu chính quyền các cấp phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo cấp trên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bình Định khẩn trương khoanh vùng ổ dịch tại TP. Quy Nhơn

VTV.vn - Chỉ sau 3 ngày từ khi ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên, phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã có 25 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.