TV& VIDEO

Phú Yên: Nâng cao vai trò Đảng viên tham gia xóa đói, giảm nghèo

Nguyên Linh, Huỳnh DanhCập nhật 08:40 ngày 13/09/2020

VTV.vn-Tại Phú Yên, từng tổ chức cơ sở Đảng, từng Đảng viên không chỉ gương mẫu trong công việc mà còn có trách nhiệm trong công tác xóa đói, giảm nghèo, giúp người nghèo vươn lên.

Theo kế hoạch 68 của Tỉnh ủy Phú Yên được triển khai từ năm 2015, và được cụ thể hóa thông qua mô hình: Mỗi cơ quan, doanh nghiệp hỗ trợ thôn buôn nghèo, và mỗi cán bộ, Đảng viên giúp đỡ hộ nghèo. Đảng viên ở từng chi bộ sẽ được phân công phụ trách một hộ nghèo. Đảng viên phụ trách chính là những hướng dẫn viên xóa đói giảm nghèo. Phương thức làm ăn do chính hộ nghèo và Đảng viên bàn bạc đề xuất. Và các tổ chức cơ sở Đảng của từng cơ quan, đơn vị sẽ hỗ trợ nguồn lực.

Với cách hỗ trợ "cho mượn cần câu thay vì cho con cá" đã giúp các hộ nghèo có trách nhiệm hơn trong làm ăn. Năm 2020 sẽ là năm thứ 6 tỉnh Phú Yên tiếp tục triển khai mô hình "Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn khó khăn và cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo" để cứ sau mỗi năm lại có thêm những hộ thoát nghèo bền vững. Cách làm này đã tạo ra một diện mạo mới ở nhiều thôn, buôn khó khăn của tỉnh Phú Yên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!