TV& VIDEO

Phú Yên: Sẽ cưỡng chế nếu ngư dân ở lại trên bè và tàu cá

Nguyên Linh, Huỳnh DanhCập nhật 20:11 ngày 27/10/2020

VTV.vn - Chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Yên, sau 18h hôm nay (27/10), ngư dân nào không chịu rời các lồng bè nuôi trồng thủy sản trên biển và tàu cá sẽ bị lực lượng chức năng cưỡng chế.

Hiện vùng ven biển tỉnh Phú Yên có đến gần 75.000 lồng nuôi tôm hùm và hơn 1.860 bè nuôi cá, phần lớn trong số này nằm trên vùng biển vịnh Xuân Đài và Vũng Rô. Từ hôm qua (26/10), nhận được thông tin bão số 9, ngư dân đã chủ động ứng phó. Kiểm tra, công tác ứng phó với bão số 9 tại thị xã Sông Cầu - vùng nuôi tôm hùm lớn nhất nước, nơi đây cũng có hơn 2.500 tàu cá.

Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo các ngành, địa phương tập trung hỗ trợ, hướng dẫn bà con nhân dân chằng chống, nhấn chìm lồng bè và sớm vận động nhân dân vào bờ tránh bão. Đối với tàu cá phải đưa sâu vào các khu tránh trú bão, tuyên truyền để ngư dân không ở lại trên tàu. Mọi công tác triển khai ứng phó bão phải đảm bảo hoàn thành trước 18h ngày 27/10. Nếu sau 18h, ngư dân nào không chịu di dời thì các lực lượng sẽ tiến hành cưỡng chế. Từ 9h sáng nay (27/10), tỉnh Phú Yên đã cấm biển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Nam tiếp cận vùng bị sạt lở đất, lũ ống cô lập

VTV.vn - Tại huyện Phước Sơn, tỉnh quảng Nam, sau các đợt mưa lũ vừa qua, nhiều ngôi làng đã bị xóa trắng, trên 160 ngôi nhà bị sạt lỡ núi và lũ ống vùi lấp hoàn toàn.