TV& VIDEO

Quảng Bình: Gia tăng tình trạng thanh thiếu niên phạm pháp

Phùng Hiệp - Hoàng Hưng (VTV8)Cập nhật 20:12 ngày 24/07/2020

VTV.vn - Tại Quảng Bình, các đối tượng phạm pháp ngày càng trẻ hóa đang gióng lên hồi chuông cảnh báo và gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân.

Theo cơ quan công an tỉnh Quảng Bình, qua điều tra các vụ án thời gian gần đây cho thấy, nguyên nhân chính là do một số bộ phận lớp trẻ ngày nay thiếu sự quan tâm của gia đình, thích ăn chơi, hưởng thụ lệch chuẩn về đạo đức, lối sống, do đó tình trạng phạm tội do người dưới 18 tuổi gây ra ngày càng có chiều hướng gia tăng.

Để phòng ngừa tình trạng phạm tội trẻ hóa, trước tiên cần đẩy mạnh giáo dục gia đình, bởi gia đình có ảnh hưởng rất lớn đến hình thành nhân cách của mỗi cá nhân. Ngoài ra cần một môi trường tốt, thân thiện, cần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho các em ở nhà trường, ở địa phương và tại các tổ chức sinh hoạt đoàn thể nơi các em tham gia. Chỉ khi các em nắm được pháp luật, nhận thức được tính chất mức độ nguy hiểm cho xã hội và hậu quả pháp lý của hành vi phạm tội sẽ hạn chế được việc vi phạm pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Vì sao hàng trăm cột điện bị gãy đỗ trong bão số 5?

VTV.vn- Bão số 5 chỉ mạnh cấp 8 nhưng hơn 400 cột điện tại Thừa Thiên - Huế đã bị gãy đổ. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi về sức chống chịu và độ an toàn của những cột điện này.