TV& VIDEO

Quảng Nam cách ly các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 416

Văn Đức (VTV8)Cập nhật 12:51 ngày 27/07/2020

VTV.vn - Tỉnh Quảng Nam đã thực hiện cách ly 106 do có mặt trong cùng tiệc cưới với bệnh 416 tại thành phố Đà Nẵng vào trưa ngày 18/7.

Đến thời điểm này, các biện pháp điều tra dịch tễ, khoanh vùng dập dịch tại nhiều địa phương lân cận với Đà Nẵng vẫn đang được triển khai quyết liệt và khẩn trương. Tỉnh Quảng Nam đã thực hiện cách ly tổng cộng 106 người do có mặt trong cùng tiệc cưới với bệnh nhân 416 tại TP Đà Nẵng. Trong tổng số 106 người được cách ly tập trung tại Quảng Nam, có 86 người có hộ khẩu thường trú tại huyện Đại Lộc và 11 người tại TP Hội An.

Qua rà soát của ngành chức năng, tất cả những người này đã có mặt dự tiệc cưới cùng với bệnh nhân 416 vào trưa 18/7. Hiện tại, ngành Y tế Quảng Nam đang tập trung lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi sức khỏe của 106 người kể trên. Bên cạnh đó các trường hợp liên quan đến 106 người cách ly này cũng được chính quyền và ngành chức năng Quảng Nam theo dõi giám sát cách ly tại nhà. Điều đáng lo ngại nhất hiện nay là các ca nhiễm mới này chưa rõ nguồn lây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Làm giàu từ hoa hồng

VTV.vn - Bắt nguồn từ niềm đam mê bất tận, một giảng viên Đại học tại Quảng Nam đã mạnh dạn đầu tư khởi nghiệp, vươn lên làm giàu từ hoa hồng.