TV& VIDEO

Quảng Nam gia tăng tình trạng vận chuyển gỗ lậu đường sông

Đỗ Vinh, Đình Hiệp (VTV8)Cập nhật 19:02 ngày 12/07/2018

VTV.vn - Khi đường bộ bị kiểm tra gắt gao thì hiện nay lại gia tăng tình trạng vận chuyển gỗ bằng đường thủy.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã tăng cường tuần tra chốt giữ, kiểm soát chặt chẽ tình trạng vận chuyển, mua bán gỗ trái phép.

Một năm trở lại đây, Đội cảnh sát giao thông đường thủy Công an tỉnh Quảng Nam liên tiếp bắt giữ nhiều vụ vận chuyển gỗ lậu trên sông Thu Bồn và Vu Gia. Lợi dụng đêm tối, các đối tượng vận chuyển gỗ trái phép, có vụ chống đối rất quyết liệt buộc lực lượng công an phải nổ súng để trấn áp. Lộ trình vận chuyển gỗ từ sông Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang về sông Vu Gia và sông Thu Bồn, xuôi về Hội An. Chỉ trong một thời gian ngắn, Đội cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt giữ 10 vụ vận chuyển gỗ lậu, thu giữ gần 70 mét khối gỗ các loại và 4 thuyền máy. Mới đây nhất, vào sáng ngày 9/7, lực lượng này đã phát hiện một bãi gỗ tập kết trên sông Vu Gia, thuộc xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc với 23 súc gỗ tròn. Hiện số gỗ vô chủ này đã được bàn giao cho Hạt kiểm lâm Bắc Quảng Nam xử lý.

Saudi Arabia từ chối dẫn độ nghi phạm giết nhà báo Khashoggi

VTV.vn - Chính quyền Saudi Arabia đã bác yêu cầu dẫn độ hai quan chức bị nghi lên kế hoạch giết nhà báo Jamal Khashoggi của giới chức Thổ Nhĩ Kỳ vì không đủ bằng chứng.