TV& VIDEO

Quảng Nam: Người dân Duy Xuyên chưa mặn mà dự án nuôi tôm

Công Dũng, Văn Phát (VTV8)Cập nhật 20:04 ngày 13/03/2018

VTV.vn - Từ năm 2016, UBND huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) đã đầu tư dự án khu nuôi tôm lót bạc tập trung tại vùng giáp ranh hai xã Duy Phước và Duy Vinh, nhưng người dân chưa mặn mà.

Dự án nuôi tôm lót bạt có tổng diện tích gần 12 ha; trong đó xã Duy Phước là 7 ha và Duy Vinh 5 ha. Tổng kinh phí đầu tư dự án gần 8,5 tỷ đồng. Hoàn thành vào cuối năm 2017 nhưng đến nay vẫn chưa có người dân nào đăng ký thuê đất để nuôi tôm. Ngoài nguyên nhân cách nuôi này còn xa lạ, dự án chưa thuyết phục người dân vì chưa thấy lợi ích kinh tế, nhiều rủi ro. Trước thực tế đó chính quyền huyện Duy Xuyên tiếp tục điều chỉnh dự án, xây dựng ao nuôi lẫn đưa ra chính sách giá thuê phù hợp với điều kiện sản xuất của người dân.  

Hiện nay UBND huyện Duy Xuyên tiếp tục giao các ngành kiểm tra, xử lý môi trường và hướng dẫn người dân về việc nuôi tôm lót bạt; đồng thời tổ chức đấu thầu theo bảng giá mới và sẽ triển khai vào cuối quý 1 này. Việc thực hiện tốt dự án sẽ tạo điều kiện cho các hộ dân nuôi trồng theo hướng công nghiệp, góp phần đưa ngành nuôi trồng thủy sản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

Nhà sách lớn nhất Nhật Bản mở gian hàng sách tiếng Việt

VTV.vn - Ngày 17/8, nhà sách lớn nhất Nhật Bản Kinokuniya đã phối hợp với Công ty CP Phát hành sách TP.HCM (FAHASA) khai trương gian hàng sách tiếng Việt tại thủ đô Tokyo.