TV& VIDEO

Quảng Nam siết chặt quản lý xe vận tải hành khách đường dài

Công Dũng, Văn Phát (VTV8)Cập nhật 19:10 ngày 12/02/2018

VTV.vn - Tại Quảng Nam, các phương tiện đường dài chở khách về quê ăn Tết được lực lượng chức năng kiểm tra nghiêm ngặt và xử lý kiên quyết nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Trong những ngày cận Tết, lực lượng chức năng của Quảng Nam tăng cường kiểm soát và xử lý các phương tiện vận chuyển. Mới đây, cảnh sát giao thông Quảng Nam vừa xử lý chiếc xe khách đường dài biển số 76B- 00557 chạy hướng Nam - Bắc do vi phạm chở vượt 28 người so với quy định. Cùng với số tiền phạt 40 triệu đồng, chủ phương tiện còn phải trả phí trung chuyển cho hành khách. Điều đáng nói là các phương tiện chở khách trên tuyến Quốc lộ 1 luôn né lực lượng tuần tra kiểm soát, gây nguy hiểm trong các khu dân cư. Hơn nữa do tăng chuyến, quay đầu vào ra liên tục nên các xe khách đường dài di chuyển vào ban đêm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Không chỉ trên tuyến Quốc lộ 1 mà các tuyến Quốc lộ 14B, 14E, 40B và đường Hồ Chí Minh trên khu vực miền núi cũng được các lực lượng chức năng Quảng Nam kiểm soát chặt chẽ. Ngoài ra, tình trạng tăng giá vé, không đăng ký hợp đồng cũng sẽ bị xử lý nghiêm. Việc tăng cường giám sát và xử lý kiên quyết những vi phạm của các phương tiện chở khách đường dài sẽ góp phần đảm bảo cho người dân về quê ăn Tết được an toàn.

Vì sao hàng trăm cột điện bị gãy đỗ trong bão số 5?

VTV.vn- Bão số 5 chỉ mạnh cấp 8 nhưng hơn 400 cột điện tại Thừa Thiên - Huế đã bị gãy đổ. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi về sức chống chịu và độ an toàn của những cột điện này.