TV& VIDEO

Quảng Ngãi: Cảnh giác đối tượng kích động trên mạng xã hội

THAN Quảng NgãiCập nhật 18:49 ngày 10/10/2018

VTV.vn - Một số đối tượng đã lợi dụng mạng xã hội phát tán thông tin bịa đặt, vu khống, kích động người dân biểu tình, gây mất an ninh trật tự tại Quảng Ngãi.

Liên quan vụ việc người dân tập trung đông người ở xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi do có bức xúc liên quan đến hoạt động của Nhà máy xử lý rác thải MD và ra chặn đường quốc lộ, gây rối trật tự công cộng. Lực lượng Công an được huy động đến để tuyên truyền, vận động người dân không nên có hành vi chặn quốc lộ vì đây là hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, kẻ xấu lại đăng tải lên mạng xã hội những câu chuyện không có thật để xuyên tạc, bóp méo sự thật, kích động người dân.

Qua sự việc trên, cơ quan chức năng khuyến cáo với người dân cần cảnh giác, không để đối tượng xấu lợi dụng, lôi kéo tham gia vào hoạt động gây rối, chặn xe tại các tuyến giao thông hoặc có hành vi cản trở, chống đối lực lượng chức năng đang thi hành nhiệm vụ. Người dân cần bình tĩnh, tỉnh táo trước những thông tin thất thiệt, tránh rơi vào âm mưu phá hoại của kẻ xấu.

Nắng nóng kỷ lục ảnh hưởng tới 2/3 dân số Mỹ

VTV.vn - Nắng nóng kỷ lục và độ ẩm cao bao phủ một loạt bang ở miền Trung và Đông nước Mỹ đang ảnh hưởng tới gần 200 triệu người dân, tương đương khoảng 2/3 dân số Mỹ.