TV& VIDEO

Quảng Ngãi họp báo thông tin vụ chặn quốc lộ phản đối nhà máy rác

Thành Sự (THAN Quảng Ngãi)Cập nhật 17:43 ngày 04/09/2018

Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi họp báo thông tin về vụ việc tập trung đông người gây rối trật tự công cộng, cản trở giao thông, chống người thi hành công vụ để phản đối Nhà máy xử lý rác thải MD thuộc huyện Đức Phổ.

VTV.vn - Chiều nay (4/9), Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi họp báo thông tin về vụ việc tập trung đông người gây rối trật tự công cộng, cản trở giao thông, chống người thi hành công vụ.

Đêm 2/9 vừa qua, khoảng 500 người dân trên đường về nhà sau khi xem văn nghệ thì có người tung tin kích động là nhà máy rác thải MD (huyện Đức Phổ) đang hoạt động. Khoảng 22h30 cùng ngày, hàng chục người dân tụ tập, đặt vật dụng chặn các phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 1 tại vị trí trước cổng trụ sở Công an xã Phổ Thạnh, tuyến Quốc lộ 1 cũ và tuyến tránh. Vụ việc khiến giao thông ùn tắc hơn 4 giờ. Sau thời gian vận động, đến 4h sáng 3/9, người dân giải tán, Quốc lộ 1 tuyến cũ được thông xe. 

Cho đến hôm nay, ngày 4/9, qua điều tra, xác minh, Công an đã tạm giữ hình sự 9 người có hành vi gây rối trật tự công cộng, lập biên bản vi phạm hành chính với 21 người khác. Quá trình thực thi nhiệm vụ, có hai cán bộ chiến sĩ bị thương.

Trong ngày 3/9, Công an cùng VKSND huyện Đức Phổ, ngành chức năng cùng một số người dân lên kiểm tra nhà máy rác và xác định trước lúc xảy ra sự việc đêm 2/9, nhà máy không có bất kỳ hoạt động gì. Việc nhà máy rác hoạt động là tin đồn thất thiệt.

Theo đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi, trong hôm nay (4/9), có khoảng 500 người kéo đến UBND xã Phổ Thạnh để cản trở hoạt động của cơ quan Nhà nước và yêu cầu thả 9 người bị tạm giữ. Đám đông này đã vây giữ hai người làm con tin. Đến hơn 16h chiều nay (4/9), đám đông mới thả 2 người này.

Phong trào tự xây tường biên giới Mỹ với Mexico

VTV.vn - Một số người dân Mỹ gần biên giới có cách riêng để lãnh lấy trách nhiệm tự xử lý khủng hoảng người di cư tràn vào nước này.