TV& VIDEO

Quảng Ngãi: Người dân bức xúc vì KCN Quảng Phú gây ô nhiễm

Kim Dung, Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 10:59 ngày 06/12/2018

VTV.vn - Hiện nay, tình trạng ô nhiễm không khí ở Khu công nghiệp Quảng Phú (Quảng Ngãi) ngày càng gia tăng khiến cuộc sống người dân nơi đây bị ảnh hưởng nặng nề.

Ô nhiễm môi trường đã khiến cuộc sống của người dân ở gần khu công nghiệp Quảng Phú bị đảo lộn, sức khỏe bị ảnh hưởng. Tình trạng này diễn ra đã lâu, người dân đã kiến nghị nhiều lần nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Năm 2010, tỉnh Quảng Ngãi đã đầu tư gần 42 tỷ đồng xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung ở khu công nghiệp Quảng Phú. Tuy nhiên, việc kiểm soát ô nhiễm không thể thực hiện. Tình trạng ô nhiễm không khí do mùi hôi phát tán trong khu vực ngày càng gia tăng khiến người dân nhiều lần khiếu nại.

Biện pháp xử lý không đủ mạnh khiến vấn đề ô nhiễm môi trường ở Khu công nghiệp Quảng Phú không những không được khắc phục mà ngày càng gia tăng. Hàng trăm hộ dân sống gần Khu công nghiệp này chưa biết đến khi nào mới thoát khỏi tình trạng sống chung với ô nhiễm không khí?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bộ GD&ĐT yêu cầu chấn chỉnh bữa ăn trường học

VTV.vn -Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP yêu cầu tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục sau vụ hàng trăm học sinh ở Bắc Ninh nhiễm sán lợn