TV& VIDEO

Quảng Trị: Cứu người dân vùng lũ trong đêm

Huy KhaCập nhật 20:05 ngày 19/10/2020

VTV.vn - Tại Quảng Trị, mưa lớn những ngày qua cộng thêm thủy điện xả lũ, gây ngập sâu nhiều nơi, công tác cứu hộ đã phải triển khai ngay trong đêm.

Tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, nước lũ lên nhanh đã nhấn chìm hết 2/3 thành phố, nhiều tuyến đường nước ngập sâu trên 2 mét. Do nước lũ lên quá nhanh và quá lớn, vượt mốc lũ lịch sử 1999 và nước chảy xiết nên đã có hàng trăm ngôi nhà, chủ yếu ở vùng ven TP Đông Hà rơi vào tình cảnh nguy kịch. Các cơ quan chức năng và lực lượng cứu hộ, cứu nạn địa phương đã nhanh chóng triển khai công tác ứng cứu, giúp dân.

Đặc biệt, ngay trong đêm, nhờ vào xuồng cứu hộ cơ động nhanh của Câu Lạc bộ xe bán tải Đà Nẵng ra tham gia cứu hộ bằng cách luồng lách vào từng đường làng ngõ xóm để cứu dân. Hàng chục trẻ nhỏ, phụ nữ và người già đã được đưa đến nơi an toàn. Những nơi ngập sâu như Đông Giang, Đông Lễ, nếu không có lực lượng cứu hộ dầm mưa, bất chấp hiểm nguy để kịp thời cứu dân, di dân trong đêm thì nguy cơ bị lũ cuốn trôi là rất cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Khánh Hòa kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở Trường Sa

VTV.vn - Đoàn công tác của Ủy ban Bầu cử tỉnh Khánh Hòa vừa kiểm tra công tác chuẩn bị cho cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.