TV& VIDEO

Ruộng khát nước dưới chân biển nước

Tấn Hiền, Đình ĐạiCập nhật 14:42 ngày 13/01/2021

VTV.vn - Sống ngay dưới chân công trình thủy lợi Ia Mơr nhưng người dân của xã Ia Mơr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai và cả vùng lân cận rộng lớn vẫn đang chịu cảnh thiếu nước tưới.

Những hạng mục cuối cùng của đại công trình thủy lợi Ia Mơr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai sau hơn 15 năm cũng đã cơ bản hoàn thành. Người dân "khắc khoải" mong chờ dự án phát huy được công năng. Thế nhưng, những vướng mắc trong việc chuyển đổi diện tích vùng tưới đã và đang "đưa đẩy" dự án loay hoay tìm giải pháp tháo gỡ.

Hiện tại, bà con ở ngay sát hồ thủy lợi Ia Mơr nhưng mà vẫn chưa được sử dụng nước của hồ, chủ yếu vẫn đang phụ thuộc vào giếng trời, họ chỉ làm được 1 vụ lúa cũng như những cây hoa màu khác. Đặc biệt, vào mùa khô này, người dân nơi đây không chỉ thiếu nước tưới mà thiếu cả nước sinh hoạt.

Thủy lợi chậm cho nước, ruộng đồng bỏ hoang phần lớn thời gian trong năm và là nơi chăn thả cho đàn gia súc. Hơn bao giờ hết, người dân ở đây mong chờ sớm được đón nhận nguồn nước từ công trình thủy lợi Ia Mơr..

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!