TV& VIDEO

Sai phạm trong quản lý đô thị ở thành phố Huế

Khánh Thành – Nam Trung (VTV8)Cập nhật 15:39 ngày 16/08/2019

VTV.vn-Tại TP Huế, một công trình xây dựng không có giấy phép của cấp có thẩm quyền, lấn chiếm phạm vi đất dành cho đường bộ đang diễn ra hết sức phức tạp, gây ra rất nhiều hệ lụy.

Gần một năm trôi qua kể từ ngày UBND thành phố Huế ra quyết định xử phạt hành chính, buộc tháo dỡ phần vi phạm đối với công trình tại địa chỉ 149 Bà Triệu, thành phố Huế, một công trình gần 25 m2 không có giấy phép xây dựng, lấn chiếm phạm vi đất dành cho đường bộ hơn 18 m2. Tuy nhiên, đến nay công trình không những chưa được tháo dỡ mà còn là địa điểm kinh doanh của một cửa hàng thể thao. Cũng tại địa chỉ 149 Bà Triệu, một hộ kinh doanh cũng được phòng Tài chính Kế hoạch thành phố cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh từ tháng 05 năm 2019 nhưng đến nay vẫn chưa đi vào hoạt động, không có biển hiệu nào của hộ kinh doanh này tại địa chỉ trên.

Ông Hà Thanh Xuân – Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch thành phố Huế cho biết: Đối với trường hợp hộ kinh doanh do chúng tôi cấp giấy chứng nhận kinh doanh thì chúng tôi sẽ tiến hành hậu kiểm theo thông tin của dư luận xã hội. Nếu sai phạm chúng tôi sẽ thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh...

Việc không chấp hành tháo dỡ phần diện tích vi phạm, lại còn tạo điều kiện cho cửa hàng thể thao hoạt động ảnh hưởng rất lớn đến những hộ dân luôn chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước. Thực trạng trên cho thấy sự tắc trách, buông lỏng trong quản lý cần được chẩn chỉnh, xử lý kịp thời từ phí cơ quan chức năng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mỹ bắt 11 người Trung Quốc trốn trong máy giặt để vượt biên

VTV.vn - Lực lượng chức năng Mỹ đã phát hiện và bắt giữ 11 người Trung Quốc trốn trong máy giặt và nhiều đồ nội thất khác trên một chiếc xe tải băng qua biên giới Mỹ - Mexico.