TV& VIDEO

Seoul Metro đề xuất phương án phát triển hệ thống giao thông cho Đà Nẵng

Văn Đức, Lê Huy (VTV8)Cập nhật 17:21 ngày 21/02/2019

VTV.vn - Sáng nay (21/2), tại hội nghị dự án đường sắt đô thị Đà Nẵng, các đơn vị tư vấn Seoul Metro và Lotte E&C đã đề xuất phương án phát triển giao thông công cộng cho Đà Nẵng.

Qua một thời gian khảo sát, phân tích tình trạng giao thông tại TP Đà Nẵng, Seoul Metro và Lotte E&C đến từ Hàn Quốc cho rằng, với quy mô dân số và mật độ giao thông dày đặc đa phần là mô tô, xe máy, đã đến lúc Đà Nẵng phải tăng cường các phương thức giao thông công cộng để tránh ùn tắc. Kinh nghiệm từ Thủ đô Seoul - Hàn Quốc cho thấy, mô hình đường sắt đô thị là một trong những lựa chọn tối ưu. Theo đó, các tuyến đường sắt trên cao bố trí theo nhiều tuyến rộng khắp từ phía Bắc đến phía Nam, phía Đông sang Tây, ven biển và đến các điểm cuối của khu vực trọng điểm ngoại ô; góp phần kéo giãn số phương tiện ra khỏi khu vực trung tâm, tránh ùn tắc.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đánh giá cao thiện chí từ phía Hàn Quốc với những nghiên cứu thiết thực, chi tiết hiện trạng giao thông của TP Đà Nẵng. Định hướng giao thông khối lượng lớn của Hàn Quốc đã vẽ ra được bức tranh giao thông của Đà Nẵng. Đây là nền tảng để Đà Nẵng phân luồng giao thông, phân bố dân cư, định hướng tổ chức giao thông theo tầm nhìn dài hạn. Đồng thời cũng mong muốn phía Hàn Quốc tiếp tục nghiên cứu giúp lãnh đạo thành phố các phương án tổ chức, đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông trước khi có quyết định các phương án phù hợp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cuộc chiến thuế quan Mỹ - Trung Quốc leo thang

VTV.vn - Cuộc chiến thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc đang tiếp tục leo thang sau khi Trung Quốc và Mỹ lần lượt công bố các biện pháp áp thuế bổ sung lẫn nhau.