TV& VIDEO

Syed Saddiq Abdul Rahman - Tân Bộ trưởng trẻ tuổi nhất Malaysia

VTV8Cập nhật 18:21 ngày 12/07/2018

Tân Bộ trưởng Syed Saddiq Abdul Rahman. (Ảnh: New Straits Times)

VTV.vn - Ở độ tuổi chỉ mới 25, ông Syed Saddiq Abdul Rahman đã trở thành Bộ trưởng trẻ nhất trong lịch sử nội các Malaysia.

Vừa qua, ông Syed Saddiq Abdul Rahman đã chính thức tuyên thệ nhậm chức Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao tại cung điện Hoàng gia Malaysia cùng với 13 tân Bộ trưởng khác. Các chuyên gia nhận định, Syed Saddiq là “chiến lược trẻ hóa” của Thủ tướng Mahathir Mohammad. Với vị trí lãnh đạo Bộ Thanh niên và Thể thao, Syed Saddiq sẽ giúp Thủ tướng Mahathir kết nối thuận lợi hơn với giới trẻ Malaysia, một quốc gia trẻ với độ tuổi trung bình của người dân là 28 tuổi. 

Trước đó, Saddiq gây chú ý đối với dư luận Malaysia khi thẳng thắn từ chối nhận học bổng Thạc sĩ toàn phần do Đại học Oxford (Anh) cấp hồi tháng 6/2018 vì muốn ở lại Malaysia để tranh cử vào Nghị viện bang Johor nhằm phục vụ nhân dân.


Tân Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh cam kết đảm bảo quyền lợi người nhập cư Tân Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh cam kết đảm bảo quyền lợi người nhập cư Tân Thủ tướng Nepal bổ nhiệm 4 bộ trưởng cho nội các mới Tân Thủ tướng Nepal bổ nhiệm 4 bộ trưởng cho nội các mới Tổng thống Mỹ đề cử tân Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ con người Tổng thống Mỹ đề cử tân Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ con người

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!