TV& VIDEO

Tạm dừng loại hình du lịch ca nô kéo dù bay ở Hội An

Hoài Tâm (VTV8)Cập nhật 11:50 ngày 09/08/2018

VTV.vn - UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam vừa yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ca nô kéo dù bay ở một số điểm du lịch biển trên địa bàn thành phố.

Mặc dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép, song thời gian gần đây, một số doanh nghiệp đã tổ chức đưa loại hình du lịch thể thao mạo hiểm ca nô kéo dù bay vào hoạt động tại một số khu vực biển ở Hội An như Cù Lao Chàm (xã Tân Hiệp), bãi tắm An Bàng (phường Cẩm An), bãi tắm Cửa Đại (phường Cửa Đại), tiềm ẩn nhiều nguy hiểm với du khách.

Trước đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa yêu cầu các tỉnh, thành phố tăng cường, rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn chuyên môn.. đối với môn mô tô nước, dù lượn và diều bay. Việc thực hiện này nhằm đảm bảo an toàn cho khách du lịch trong mùa du lịch năm nay khi sử dụng các sản phẩm du lịch như: mô tô nước, lướt ván, ca nô kéo dù bay. Theo quy định, đây là những sản phẩm du lịch nằm trong danh sách có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe của khách du lịch. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng yêu cầu các tỉnh báo cáo quá trình kiểm tra, rà soát trước ngày 20 tháng này.

CH Congo: Biến rác thải thành nhạc cụ

VTV.vn -Một nhóm nhạc tại CH Congo đã tìm cách biến vật liệu tái chế trở thành nhạc cụ và trang phục biểu diễn nhằm nâng cao ý thức trong thách thức rác thải mang tính toàn cầu.