TV& VIDEO

Tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam thăm Đại học Đà Nẵng

Văn Chương, Đình HiệpCập nhật 09:18 ngày 10/11/2017

VTV.vn - Tối qua (9/11), Tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đã đến tham quan Khu không gian đổi mới sáng tạo dành cho nhà sáng chế tại Đại học Đà Nẵng.

Khu không gian đổi mới sáng tạo dành cho nhà sáng chế tại Đại học Đà Nẵng là dự án do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Đại học Bang Arizona tài trợ, trị giá 1 triệu USD vừa đưa vào khánh thành tháng 8/2017.

Tiếp ngài Đại sứ; Giáo sư, Tiến sỹ Trần Văn Nam – Giám Đốc Đại học Đà Nẵng cho biết: đây là một dự án giúp Đại Học Đà Nẵng thúc đẩy sự đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy, học tập của giảng viên và sinh viên các trường thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng; giúp các bạn trẻ đổi mới tư duy học tập, nghiên cứu; biến ý tưởng và lý thuyết trên ghế nhà trường thành mẫu thử, từ đó dần hoàn thiện sản phẩm của mình để áp dụng trong thực tiễn, nhất là phát triển các sản phẩm mới cho các chương trình do doanh nghiệp khởi xướng. Dự án cũng nhằm động viên sức sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp, góp phần hỗ trợ cho sự phát triển bền vững của cộng đồng địa phương. 

Nhân dịp này Tân Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink đã đi tham quan khu không gian đổi mới sáng tạo và xem triển lãm những sản phẩm về công nghệ đổi mới của sinh viên.

Đảo Síp tuyên chiến với cá ngoại lai

VTV.vn - Liên minh châu Âu (EU) sẽ tài trợ đảo Síp trong cuộc chiến với bầy cá sư tử đỏ (cá mao tiên) đang sinh sôi nảy nở, tàn phá môi trường biển phía Đông Địa Trung Hải.