TV& VIDEO

Tạp chí Xuân VTV8: Biển, mùa xuân và tuổi trẻ (21h10, thứ Sáu, 16/2 - mùng 1 Tết Mậu Tuất)

Hồ Thu Hồng (VTV8)Cập nhật 17:00 ngày 12/02/2018

VTV.vn - Tạp chí Xuân "Biển, mùa xuân và tuổi trẻ" sẽ là món quà đặc biệt gửi tặng khán giả trẻ VTV8 trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Dọc dài duyên hải miền Trung trải qua một năm nhiều thử thách, biến động với hậu quả của bão lũ; với sự lựa chọn môi trường biển hay phát triển kinh tế; lựa chọn khu nghỉ dưỡng hay giữ lại làng chài. Những người trẻ bằng tình yêu dành cho biển cả và quê hương, với hành động cụ thể và sức trẻ của mình đã làm nên những kết quả thiết thực và đáng ghi nhận. Tạp chí Xuân "Biển, mùa xuân và tuổi trẻ" sẽ là món quà đặc biệt gửi tặng khán giả trẻ VTV8 trong mùa xuân này.

Tạp chí Xuân VTV8: Biển, mùa xuân và tuổi trẻ (21h10, thứ Sáu, 16/2 - mùng 1 Tết Mậu Tuất) - Ảnh 1.

Phóng viên Hồng Liên (áo xanh) cùng các nhân vật trong Tạp chí Xuân

Với Tạp chí Xuân "Biển, mùa xuân và tuổi trẻ " (thời lượng 30 phút), VTV8 đem lại 3 câu chuyện về 3 nhân vật trẻ đã góp phần tạo nên diện mạo mới cho vùng duyên hải miền Trung. Đó là những câu chuyện cổ tích đời thường. Nhân vật trong câu chuyện đã hơn một lần xuất hiện trong những thước phim và trên sóng của VTV8. Trong Tạp chí Xuân "Biển, mùa xuân và tuổi trẻ" khán giả sẽ gặp lại họ lần nữa với những khát vọng không dứt về một tương lai tươi sáng. Họ sẽ tiếp thêm sức mạnh cho tất cả chúng ta, đặc biệt là các bạn trẻ một thông điệp: hãy ước mơ, hãy khát khao và không ngừng đam mê....bạn sẽ có tất cả. 

Với câu chuyện thứ nhất, nhân vật Lê Văn Tuấn ở tỉnh Quảng Trị và chuyến đánh bắt mang về 160 tấn cá thu bè - mẻ cá kỷ lục của Việt Nam.

Hành trình đánh bắt đã được anh và các bạn chài ghi lại bằng các thiết bị điện thoại di động, và chương trình đã trích xuất lại những hình ảnh này để khán giả có thể nhìn thấy đàn cá khổng lồ trên biển cùng những câu chuyện của người trong cuộc…Ê-kíp thực hiện chương trình càng vui hơn khi được biết sau chuyến đánh bắt lịch sử đó, anh đã sắm thêm 1 chiếc thuyền mới và trong năm qua đã vươn thêm nhiều ngư trường xa, đóng góp sức trẻ của mình để khôi phục kinh tế của làng chài Gio Việt sau sự cố môi trường biển.

Câu chuyện thứ hai về "nàng tiên cá" Trà Thanh Tú ở vùng biển Sơn Trà và niềm đam mê các loài sinh vật đại dương.

Tạp chí Xuân VTV8: Biển, mùa xuân và tuổi trẻ (21h10, thứ Sáu, 16/2 - mùng 1 Tết Mậu Tuất) - Ảnh 2.

Nhân vật "nàng tiên cá" (đứng giữa) cùng ê-kíp ghi hình Tạp chí Xuân "Biển, mùa xuân và tuổi trẻ"

Ê-kíp rất ấn tượng với hình ảnh của chị Trà Thanh Tú trong trang phục người cá và bơi lội dưới đáy biển. Đó thực sự là 1 hình ảnh tuyệt đẹp chỉ có trong truyện cổ tích và chị đã tái hiện lại bằng tình yêu biển mãnh liệt của mình. Và câu chuyện dưới đáy biển với những thay đổi của tầng rạn san hô bởi sự tác động của con người sẽ được chị kể lại…Điều thú vị là sau quá trình ghi hình, nếu tất cả những thành viên nam trong đội lặn biển cùng chị đều đã đuối sức thì chị Trà Thanh Tú vẫn có thể bơi lặn được nhiều vòng nữa.

Tạp chí Xuân VTV8: Biển, mùa xuân và tuổi trẻ (21h10, thứ Sáu, 16/2 - mùng 1 Tết Mậu Tuất) - Ảnh 3.

Nhân vật của Tạp chí Xuân "Biển, mùa xuân và tuổi trẻ" cùng kỹ thuật viên Văn Vinh (VTV8)

Câu chuyện thứ ba về anh Lê Ngọc Thuận – người đầu tiên xây dựng homestay tại làng chài An Bàng và sau đó, nơi này trở thành cộng đồng đầu tiên tại Việt Nam xây dựng hệ thống homestay ven biển.

Tạp chí Xuân VTV8: Biển, mùa xuân và tuổi trẻ (21h10, thứ Sáu, 16/2 - mùng 1 Tết Mậu Tuất) - Ảnh 4.

Hậu trường ghi hình tại làng chài Quảng Nam (Nhà anh Lê Ngọc Thuận, nhân vật của chương trình)

Điều mà ê kip thực hiện chương trình nể phục nhất là người thanh niên này đã khởi nghiệp với hai bàn tay trắng, chỉ mới tốt nghiệp lớp 12 và chưa từng được đào tạo qua các trường lớp kinh doanh nào. Anh cũng không bao giờ dừng lại sau các thành công của mình mà luôn có những kế hoạch mới, dự định mới. Không phải chỉ cho bản thân anh mà lớn hơn là cho cộng đồng những làng chài ven biển. Mong mỏi về sự phát triển sinh kế bền vững cho cư dân địa phương và giữ lại bản sắc địa phương là lý tưởng của anh Lê Ngọc Thuận trong quá trình lập nghiệp của mình.

Tất cả chương trình hành động của các nhân vật trong năm mới 2018 sẽ được chia sẻ trong chương trình và khán giả có thể hình dung về con đường phía trước của họ.

"Với ê-kíp thực hiện chương trình, chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được gặp những nhân vật nhiều đam mê và hoài bão. Chúng tôi học được nhiều bài học từ họ và sau ống kính máy quay, chúng tôi là những người bạn, cùng chia sẻ những trải nghiệm trong cuộc sống. Chúng tôi hy vọng các khán giả kênh VTV8 có thể được truyền cảm hứng từ những nhân vật nhiều năng lượng tích cực trong chương trình, để có 1 năm mới với nhiều hạnh phúc, thành công mới!", Nhà báo Hồng Liên - thành viên ê-kíp sản xuất Tạp chí Xuân VTV8 chia sẻ.

Tạp chí Xuân VTV8: Biển, mùa xuân và tuổi trẻ (21h10, thứ Sáu, 16/2 - mùng 1 Tết Mậu Tuất) - Ảnh 5.

Ê kíp sản xuất chương trình Tạp chí Xuân: Biển, mùa xuân và tuổi trẻ

Tạp chí xuân ""Biển, mùa xuân và tuổi trẻ" phát sóng đúng mùng 1 Tết Mậu Tuất (thứ Sáu, 16/2) lúc 21h10 trên VTV8 !