TV& VIDEO

Tây Nguyên thiệt hại do mưa lớn

Đức Hiếu, Hoàng TuyềnCập nhật 16:42 ngày 10/08/2022

VTV.vn - Trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên đã xảy ra mưa lớn liên tục, khiến nhà cửa, hàng nghìn héc ta cây trồng bị ngập, nhiều tuyến giao thông đang bị chia cắt.

Tại tỉnh Đắk Lắk, mưa lớn đã gây ngập cục bộ ở nhiều địa phương trong tỉnh, trong đó thiệt hại nhiều nhất là huyện biên giới Ea Súp. Hiện đã có hơn 50 căn nhà bị ngập sâu từ 20 - 40cm; khoảng 1.000 héc ta cây trồng tại các nơi bị ngập lụt. Chi nhánh thủy lợi Ea Súp đã phải tiến hành xả điều tiết nước qua tràn tại tại 2 hồ Ea Súp thượng và hồ Ea Súp để giảm bớt lượng nước trong hồ theo quy trình vận hành hồ chứa.

Còn tại tỉnh Gia Lai, theo thống kê, hơn 1.500 héc ta cây trồng bị ngập úng, chủ yếu là lúa nước, bắp và một số cây trồng dài ngày khác. Trong đó, bị thiệt hại nhiều nhất là ở các huyện Phú Thiện, Ia Pa, Chư Prông, Chư Pưh do cây lúa đang trong giai đoạn trổ bông. Ngoài ra, mưa lớn cũng làm cho một số ngầm tràn, đường giao thông, hệ thống kênh mương nội đồng bị sạt lở; nhiều nhà ở dân cư ở khu vực trũng thấp cũng bị nước tràn vào phải sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, UBND các địa phương đang chủ động phối hợp tổ chức công tác ứng phó, trực ban 24/24 giờ, theo dõi diễn biến thời tiết để cảnh báo cho người dân, hỗ trợ người dân có nhà bị ngập và di dời tài sản đến nơi an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở TP. Kon Tum

VTV.vn - Tại tỉnh Kon Tum, chiều ngày 02/10, một cơn mưa lớn kéo dài khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ đã khiến các tuyến đường trung tâm TP. Kon Tum bị ngập sâu.