TV& VIDEO

Tết về vườn Ngự uyển Hoàng cung Huế

Mỹ Nga, Công Điền (VTV8)Cập nhật 08:45 ngày 14/02/2018

VTV.vn - Nếu cần tìm kiếm cho mình một điểm du xuân phảng phất hương vị tao nhã, bình dị trong dịp Tết thì hãy thử một lần đến với Vườn Cơ Hạ thuộc Hoàng cung Huế.

Vườn Cơ Hạ là khu vườn ngự uyển tuyệt đẹp mà ở đó, mỗi người có thể cảm nhận được sự thư thái, nhẹ nhàng ở mỗi nơi, mỗi chốn, trên từng bước chân với những cảnh sắc thiên nhiên hài hòa mà lại không kém phần tinh tế. Tên "Cơ Hạ" được lấy từ "Vạn cơ thanh hạ" (tức là "sự thanh nhàn trong muôn vàn cơ sự). Đúng như tên gọi, đến với khu vườn này, mỗi người sẽ có giây phút thư thái, chiêm ngưỡng khu vườn ngự uyển đẹp nhất của Hoàng cung Huế. Trên nền móng cũ vẫn còn phảng phất dấu tích của khu vườn xưa, hình ảnh hàng trăm sắc hoa, cây kiểng nghệ thuật được sắp đặt hài hòa, hồ nước thơ mộng, những ngôi nhà rường làm nơi nghỉ chân… Tất cả đã tạo ra một cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp mà du khách khi đã bước vào sẽ không nỡ rời chân.

Như một dấu lặng êm đềm giữa xứ Thần Kinh, đến thăm vườn Cơ Hạ, du khách không chỉ cảm nhận được phần nào vẻ đẹp quyến rũ đầy chất thơ của vườn ngự uyển Huế xưa, mà còn khám phá những nét độc đáo của nghệ thuật cây cảnh vùng đất kinh kỳ.

Trải qua nhiều thăng trầm của thời cuộc và sự tàn phá khắc nghiệt của thời gian, vẻ đẹp và giá trị của vườn Cơ Hạ vẫn được tiếp nối đến hôm nay. Cùng với các công trình kiến trúc khác, vườn Cơ Hạ đã và đang góp phần tạo nên sức quyến rũ đặc biệt của xứ Thần Kinh.

Hệ lụy từ chính sách một con của Trung Quốc

VTV.vn - Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với nhiều vấn đề dân số nghiêm trọng như: dân số già hóa, mất dần lực lượng lao động, mất cân bằng giới vì chính sách một con.