TV& VIDEO

"Công nghệ" biến mực ma 30.000 đồng thành mực tẩm ướp 200.000 đồng

Nguyên Linh, Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 09:40 ngày 09/03/2018

VTV.vn - Mực tẩm đang là món ăn khoái khẩu của nhiều người và hiện có giá đến 200.000 đồng/kg. Vì lợi nhuận, không ít cơ sở dù không có giấy phép nhưng vẫn tìm cách sản xuất chui.

Tại một điểm chế biến mực tẩm ở phường Hải Cảng, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, những bao "mực xà" hay còn gọi là "mực ma" được chủ cơ sở thu mua lại của ngư dân có giá chỉ gần 30.000 đồng/kg. Ngay bên cạnh xưởng sản xuất, mực sau khi được tẩm ướp phơi ngay bên đường và bên nơi để rác. Đây cũng là loại thực phẩm yêu thích của... ruồi.

Ngoài đường mực phơi mất vệ sinh, còn trong kho ẩm thấp chứa hàng trăm kg mực tẩm đã được làm sẵn và có bịch đã lên mốc. Khi lực lượng chức năng có mặt, người chủ đã trốn mất.

Công nghệ biến mực ma 30.000 đồng thành mực tẩm ướp 200.000 đồng - Ảnh 1.

Theo lãnh đạo Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản tỉnh Bình Định, cơ sở này đã từng bị nhắc nhở và đã ký cam kết không tái phạm, nhưng nay lại sản xuất chui quy mô hơn. Theo tìm hiểu, đây là địa điểm được bà Phan Thị Lý ở phường Hải Cảng, TP. Quy Nhơn thuê lại để làm mực tẩm.

Lợi nhuận gấp chục lần nên chủ cơ sở không ngần ngại tái phạm, bất chấp cơ quan chức năng đã nhắc nhở. Với những trường hợp liên tục vi phạm rất cần xử lý đúng quy định pháp luật để ngăn chặn những sản phẩm không an toàn đến tay người tiêu dùng và tránh ảnh hưởng đến những cơ sở sản xuất uy tín mặt hàng mực tẩm vốn có thương hiệu ở vùng ven biển. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nhiều hộ dân Đà Nẵng "Khát nước" do nước sinh hoạt ô nhiễm

VTV.vn -Cái tên thôn "Phước Hậu", làng cách Đà Nẵng chỉ 15 km, thiệt là hay nhưng có vẻ không đúng với thực tế cho lắm. Cả làng đang rơi vào trình trạng "khát" do nước bị ô nhiễm.