TV& VIDEO

Thay đổi tư duy giáo dục cho đồng bào vùng biên giới Quảng Nam

Huy Kha, Lê Huy (VTV8)Cập nhật 12:56 ngày 11/03/2018

VTV.vn - "Có làng là phải có trường mầm non khang trang, đẩy đủ trang thiết bị học tập” là tiêu chí đầu tiên Hội đồng già làng và chính quyền các huyện miền núi Quảng Nam đặt ra.

Có được sự đồng thuận cao từ người dân nên chỉ trong một thời gian ngắn, tại các làng bản vùng biên giới Quảng Nam, đến đâu cũng có thể bắt gặp những ngôi trường mẫu giáo khang trang. Chỉ tính riêng huyện biên giới Tây Giang đã có trên 150 cơ sở mầm non được đầu tư khá kiên cố bằng nhiều nguồn khác nhau. Đặc biệt, đối với đồng bào Cơ Tu ở các huyện miền núi Quảng Nam, hầu hết làng bản nào cũng có mặt trường mầm non được cất ngay tại giữa làng, ngay bên cạnh Gươl truyền thống. Người Cơ Tu không quá khi nói rằng: Gươl là linh hồn và Trường là trái tim của của làng.

Thay đổi tư duy giáo dục cho đồng bào vùng biên giới, chính quyền các huyện miền núi Quảng Nam đã chọn quyết sách đầu tư cho bậc học mầm non ngay từ các thôn bản để làm tiền đề cho các bậc học tiếp theo. Qua 5 năm triển khai, sự đầu tư này bước đầu đã tạo được đột phá về chất lượng nuôi dạy trẻ. 

Khai mạc phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

VTV.vn - Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc Khóa 73 (GA 73) đã chính thức khai mạc tại New York, Mỹ với sự tham gia của lãnh đạo và đại diện 193 quốc gia thành viên LHQ.