TV& VIDEO

Thế vận hội Tokyo có thể không có khán giả trên sân vận động

Long Nguyễn, Hoàng ThủyCập nhật 15:15 ngày 09/07/2021

VTV.vn - Chính phủ Nhật đã quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Tokyo trong thời gian diễn ra Thế vận hội để phòng chống dịch COVID-19 đang có nguy cơ tái bùng phát.

Tình trạng khẩn cấp lần thứ 4 sẽ được áp dụng tại Tokyo từ ngày 12/7 đến ngày 22/8 tới, trong khi đó tình trạng khẩn cấp tại Okinawa cũng được kéo dài trong thời gian trên.

Để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát trở lại, chính quyền các địa phương kêu gọi người dân hợp tác, đồng thời thực hiện nhiều biện pháp mạnh để phòng dịch như giới hạn thời gian tổ chức các sự kiện trước 9 giờ tối cũng như giới hạn số người tham gia các sự kiện dưới 5,000 người hoặc 50% sức chứa của nơi tổ chức sự kiện, cấm các nhà hàng ngừng phục vụ đồ uống có cồn sau 7 giờ tối.

Hiện số người nhiễm mới COVID-19 tại Tokyo đã lên tới hơn 900 người, có nhiều trường hợp liên quan tới biến chủng Delta có tốc độ lây lan nhanh, do đó, theo các chuyên gia y tế, ban bố tình trạng khẩn cấp là điều cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Chính phủ Nhật Bản cũng đang xem xét khả năng sẽ tổ chức Thế vận hội lần này mà không có khán giả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Kính viễn vọng James Webb hoàn thành thử nghiệm cuối cùng

VTV.vn - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ đã hoàn tất giai đoạn thử nghiệm cuối cùng của kính viễn vọng không gian James Webb và chuẩn bị "đóng gói" để vận chuyển đến cơ sở phóng.