TV& VIDEO

Thừa Thiên - Huế cách ly người dân từ vùng dịch trở về

Quý Châu, Quang Đạo (VTV8)Cập nhật 12:10 ngày 22/08/2020

VTV.vn - Để tăng cường phòng chống dịch Covid-19, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thành lập những trung tâm cách ly và hỗ trợ người dân trở về từ vùng dịch trở về.

Tại Trung tâm cách ly trường Nghiệp vụ Thuế, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế, một trong những trung tâm cách ly và hỗ trợ người dân trở về từ vùng dịch. Công việc kiểm tra thân nhiệt và lấy mẫu sét nghiệm cho tất cả mọi công dân, được các cán bộ y tế thay phiên nhau túc trực hàng ngày. Vừa đảm bảo sớm phát hiện người nghi nhiễm Sars-CoV-2 và vừa chăm sóc sức khỏe người dân trong thời gian cách ly.

Khu cách ly tập trung Nghệp vụ Thuế, với năng lực tiếp nhận hơn 1.000 người, được kích hoạt từ 4/8, đến nay đã tiếp nhận gần 1.000 công dân từ vùng dịch trở về. Do đó việc chuẩn bị lương thực, nước uống, các nhu yếu phẩm thiết yếu được cán bộ chiến sĩ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế đảm bảo số lượng, vệ sinh, an toàn cho người dân. Theo quy định, tất cả các công dân từ vùng dịch trở về Huế đến phải cách ly đủ 14 ngày. Trước khi được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly, người dân sẽ được xét nghiệm lần cuối, đảm bảo sức khỏe khi trở về gia đình.

Tính từ thời điểm này, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã kích hoạt 05 điểm cách ly tập trung, tiếp nhận công dân về từ nước ngoài và các địa phương vùng dịch trở về. Và trong gần 2.000 công dân được tiếp nhận thì đã có hơn 230 công dân hoàn thành thời gian cách ly và đủ điều kiện trở về địa phương hòa nhập cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Liên Hợp Quốc một năm sau ngày đóng cửa

VTV.vn - Nằm giữa một trong các tâm dịch của thế giới -thành phố New York (Mỹ) - Liên hợp quốc đã có 1 năm hoạt động vất vả khi phải chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến.