TV& VIDEO

Thừa Thiên Huế: Môi trường biển sạch đẹp sau kỳ nghỉ lễ

Hoàng Thủy - Công Điền (VTV8)Cập nhật 22:19 ngày 02/05/2019

VTV.vn - Nhờ những cách làm hay và hiệu quả, nhiều bãi biển tại Thừa Thiên Huế đã trở nên sạch sẽ và không còn rác sau kỳ nghỉ lễ.

Những ngày nghỉ, dịp lễ, lượng khách đến các khu du lịch đông nên kèm theo đó là lượng rác thải lớn. Khi nhắc đến những bãi biển sau các kỳ nghỉ lễ, chúng ta thường hình dung các bãi biển với một hình ảnh nhiều rác thải. Thế nhưng tại tỉnh Thừa Thiên Huế thì hoàn toàn trái ngược. Nhờ những cách làm hay và hiệu quả, nhiều bãi biển đã trở nên sạch sẽ, không còn rác.

Tại bãi biển Thuận An - Thừa Thiên Huế, sau kỳ nghỉ lễ, cảnh quan môi trường biển không khác ngày thường bởi nơi đây không còn rác, không còn các dịch vụ nhếch nhác dưới bãi tắm. Các nhà hàng và người dân ở đây đã được quán triệt trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường biển ngay từ những ngày trước lễ.

Bên cạnh biện pháp tuyên truyền, vận động đến từng hộ kinh doanh và người dân, Ban Quản lý bãi tắm còn phối hợp với chính quyền địa phương lắp đặt hệ thống loa phát thanh, bố trí thêm nhiều thùng đựng rác dọc bãi biển. Phong trào "Ngày Chủ nhật xanh" đã thật sự lan tỏa sâu rộng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Kêu gọi sự chung tay của người dân và các hộ kinh doanh trong việc làm sạch và gìn giữ các bãi biển không chỉ được tập trung trong mỗi dịp cao điểm mà sẽ là công tác được chính quyền các cấp tỉnh chú trọng thực hiện thường xuyên nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh về du lịch biển của Thừa Thiên Huế, tạo ấn tượng tốt trong lòng du khách gần xa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cuộc chiến thuế quan Mỹ - Trung Quốc leo thang

VTV.vn - Cuộc chiến thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc đang tiếp tục leo thang sau khi Trung Quốc và Mỹ lần lượt công bố các biện pháp áp thuế bổ sung lẫn nhau.