TV& VIDEO

Thừa Thiên Huế mong muốn tăng cường hợp tác với Tập đoàn tàu biển Royal Caribbean Cruises

Phước Tâm, Trung Thành (VTV8)Cập nhật 18:55 ngày 13/03/2018

VTV.vn - Chiều nay (13/3) tại TP. Huế, Chủ tịch tập đoàn tàu thuỷ Royal Caribbean Cruises đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Văn Cao - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Tại buổi làm việc, ông Adam Goldstein - Chủ tịch Tập đoàn Royal Caribbean Cruises đã bày tỏ sự lạc quan đối với mức tăng trưởng của ngành du lịch tàu biển ở Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng, đồng thời mong muốn được tiếp tục hợp tác để phát triển hạ tầng tại cảng Chân Mây – Lăng Cô. 

Tập đoàn Royal Caribbean Cruises hiện đang sở hữu hãng tàu biển du lịch Royal Caribbean International, một trong 3 hãng tàu biển lớn nhất thế giới. Trong năm 2017, thông qua hãng tàu biển Royal Caribbean International, Cảng Chân Mây đã đón 23 chuyến tàu quốc tế với 68.851 hành khách đến với Huế, Đà Nẵng và Hội An, tăng 56,9% so với năm 2016. Đánh giá cao những hợp tác của hãng tàu Royal Caribbean International trong thời gian qua, ông Nguyễn Văn Cao bày tỏ mong muốn tiếp tục được hợp tác cũng như tăng số lượng tàu đến với cảng Chân Mây trong thời gian tới, khi bến cảng số 2 và số 3 được hoàn thành vào cuối năm nay. 

Thừa Thiên Huế mong muốn tăng cường hợp tác với Tập đoàn tàu biển Royal Caribbean Cruises  - Ảnh 1.

Tàu biển du lịch Royal Caribbean International

Việc hãng tàu biển Royal Caribbean Cruises chọn cảng Chân Mây làm điểm dừng chân là cơ hội lớn trong việc phát triển du lịch bằng đường tàu biển của tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như cho Đà Nẵng và Quảng Nam.