TV& VIDEO

Thừa Thiên - Huế: Phát huy kinh nghiệm điều trị Covid-19

Mỹ Nga, Công ĐiềnCập nhật 17:01 ngày 17/05/2021

VTV.vn - Bệnh viện tuyến đầu tại Thừa Thiên - Huế phát huy tốt kinh nghiệm trong thời điểm dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, cùng khả năng hỗ trợ tốt cho các bệnh viện khác.

Trong các đợt dịch Covid-19 bùng phát, Bệnh viện Trung ương Huế với việc điều trị hiệu quả cho bệnh nhân không chỉ trở thành một cơ sở y tế mạnh mà còn phát huy được năng lực hỗ trợ cho các bệnh viện khác. Bệnh viện đã phát huy hiệu quả việc sử dụng công nghệ cao trong điều trị bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Từ đợt dịch Covid-19 thứ 2 cho đến nay, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 tiếp tục sử dụng robot theo dõi bệnh nhân, robot vận chuyển thức ăn, vật dụng y tế. Giải pháp này phát huy hiệu quả rất tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh nhân, tránh lây nhiễm chéo.

Đến thời điểm này, Thừa Thiên - Huế có 5 ca bệnh dương tính với Covid-19. Là bệnh viện tuyến đầu trong điều trị cho các bệnh nhân, trải qua 3 đợt dịch, đội ngũ các y bác sĩ bên cạnh trình độ và chuyên môn cao, việc vận dụng kinh nghiệm trong các đợt dịch trước cũng giúp cho công tác điều trị không gặp phải quá nhiều khó khăn.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cũng đã dự phòng các kịch bản đảm bảo cơ sở vật chất, trong đó sẽ mở rộng khu điều trị cách ly với sức chứa lên tới khoảng 500 người nếu số lượng bệnh nhân tiếp tục tăng cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gia Lai: Dự án khu đô thị bít đường dân sinh

VTV.vn - Để thực hiện dự án Khu đô thị Hoa Lư – Phù Đổng, công ty SBF đổ đất cao gần 2m, làm bít kín lối đi của nhiều hộ dân tổ dân phố 1, phường Phù Đổng, TP Pleiku.