TV& VIDEO

Thừa Thiên - Huế: Tăng cường xử lý cáp thông tin không đảm bảo an toàn

Phước Tâm, Quốc Phương, Hồng Nhung (VTV8)Cập nhật 11:10 ngày 11/01/2018

VTV.vn - Cáp thông tin của các doanh nghiệp viễn thông trên các cột điện mất dấu hiệu nhận dạng và không đảm bảo các tiêu chí an toàn xuất hiện ngày càng nhiều trên địa bàn TP Huế

Hiện nay Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đang quản lý gần 25.000 cột điện cho 7 doanh nghiệp viễn thông thuê để treo cáp thông tin. Theo quy định, khi phát triển thuê bao mới, doanh nghiệp phải có trách nhiệm thu hồi và tháo hạ cáp thông tin cũ và không còn hiệu lực. Song công việc này gây mất thời gian, tốn chi phí nên các doanh nghiệp thường né tránh không thực hiện.

Cũng theo quy định của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tất cả các sợi cáp và dây thuê bao phải được đánh dấu bằng thẻ có tên doanh nghiệp để các đơn vị có trách nhiệm quản lý. Tuy nhiên, đa phần các doanh nghiệp vẫn chưa thực hiện nghiêm túc dẫn đến việc xử lý gặp nhiều khó khăn.

Bên cạnh việc chỉnh trang cáp thông tin, trong năm 2018, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ triển khai các dự án ngầm hóa cáp viễn thông tại 40 tuyến đường trên địa bàn TP. Huế nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị và an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông.