TV& VIDEO

Thừa Thiên - Huế: Ứng dụng công nghệ thông tin trong hành chính công

Anh Phương - Quốc Phương (VTV8)Cập nhật 12:58 ngày 26/12/2019

VTV.vn - Tỉnh Thừa Thiên - Huế chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực đời sống, nhất là trong các cơ quan hành chính với mô hình số hóa hồ sơ và ký số.

Là địa phương dẫn đầu cả nước về phát triển chính phủ điện tử, tỉnh Thừa Thiên - Huế luôn chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực đời sống, nhất là trong các cơ quan hành chính. Đặc biệt mô hình số hóa hồ sơ và ký số đang được thực hiện đã vinh dự nhận được giải thưởng cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc nhất năm 2019, do Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng.

Với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của trung tâm hành chính công, đặc biệt là việc tổng hợp dữ liệu đầu vào, đầu ra và tạo lập 1 kho hồ sơ điện tử, không chỉ tạo thuận tiện cho các cơ quan nhà nước trong quản lý hồ sơ mà người dân sẽ được sở hữu 1 kho hồ sơ điện tử của cá nhân có giá trị pháp lý đã được chứng thực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Triều Tiên trình diễn nhiều vũ khí tối tân trong lễ duyệt binh

VTV.vn - Triều Tiên đã trình diễn nhiều vũ khí tối tân trong cuộc duyệt binh tối qua ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng, trong đó có cả tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm thế hệ mới.