TV& VIDEO

Tiếp tục lừa đảo 13 lô đất khi đang tại ngoại vì mang thai

Ngọc Tân, Quốc BìnhCập nhật 17:03 ngày 17/08/2022

VTV.vn-Công an TP Đà Nẵng đã bắt tạm giam 4 tháng với "cò đất" Huỳnh Thị Châu, sinh năm 1975, trú phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào tháng 1/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng cũng tống đạt quyết định khởi tố bị can, khám xét nơi ở đối với Châu cùng về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" trong một vụ án khác. Thủ đoạn của Châu là nhận làm giúp thủ tục thừa kế nhà rồi rao bán luôn tài sản của khách, chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng.

Thời điểm khởi tố, do Châu đang mang thai nên được tại ngoại, cấm rời khỏi nơi cư trú để phục vụ điều tra. Trong thời gian tại ngoại, Huỳnh Thị Châu tiếp tục thực hiện nhiều vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác, trong đó có việc lừa nhận tiền cọc bán 13 lô đất tại huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) và huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho bà D.T.K.D (trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) chiếm đoạt 9,3 tỷ đồng, đồng thời đưa ra thông tin gian dối để vay thêm của bà D. số tiền 6 tỷ đồng. Khám xét nơi ở của bị can, công an thu giữ nhiều giấy tờ, tài sản có liên quan đến hành vi phạm tội của đối tượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Phú Yên: Làng biển an cư trong mưa bão nhờ được đầu tư kè biển

VTV.vn - Hiện nay, nhiều làng biển ở Phú Yên người dân không còn phải di dời khi sóng to, gió lớn khi những công trình kè biển được đầu tư xây dựng, giúp người dân an cư bên biển.