TV& VIDEO

Tiếp tục phiên chất vấn, trả lời chất vấn kỳ họp thứ 9 HĐND TP Đà Nẵng khoá 6

Văn Đức - Trần Thành (VTV8)Cập nhật 15:28 ngày 07/12/2017

VTV.vn - Ngày làm việc thứ 3 kỳ họp thứ 9 HĐND TP Đà Nẵng khoá 6 diễn ra với phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Nhiều nội dung, vấn đề nóng được các đại biểu nêu ra.

Trong  buổi chất vấn sáng nay 7/12, nhiều nội dung vấn đề được các đại biểu đặt ra cho các vị đứng đầu sở Kế hoạch Đầu tư, sở Công Thương, Sở Văn hóa thể thao, Sở Giáo dục  và Đào tạo như: Bất cập vướng mắc trong công tác đầu tư khiến cho nhiều dự án chậm tiến độ, nảy sinh nhiều phát sinh phức tạp. Đặc biệt, trong lĩnh vực Văn hóa thể thao, nhiều cử đại biểu tỏ ra lo lắng cho đến nay vẫn chưa có địa điểm hoạt động ổn định cho Trung tâm văn hóa thành phố ảnh hưởng đến tình hình hoạt động, chất lượng các chương trình văn hóa. Mặc dù đã hơn 10 năm di dời ở tạm đến 4 đến 5 lần nhưng đến nay thành phố vẫn chưa thống nhất địa điểm, quy mô đầu tư Trung tâm văn hóa. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng hiện tại vẫn có 1 số địa điểm văn hoá vẫn chưa phát huy hết hiệu quả như Cung văn hoá Tuyên Sơn, Khu hội chợ triển lãm. Trả lời chất vấn, Giám đốc Sở Văn hóa thể thao Huỳnh Văn Hùng cho rằng, hiện nay các đi tích đang được bảo tồn khá tốt. 

Ở lĩnh vực Giáo dục đào tạo, một số số đại biểu lo lắng đến việc nạn bạo hành trẻ em đang có chiều hướng gia tăng cũng như tăng cường công tác thanh kiểm tra các cơ sở giáo dục tư thục vẫn chưa được tiến hành thường xuyên. 

Ngoài ra vấn đề ô nhiễm tràn lan tại các khu dân cư do quy hoạch treo kéo dài, hạ tầng chưa khớp nối, đầu tư nhỏ giọt khiến cho nhân dân gặp khó khăn trong sinh hoạt. 

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Nguyễn Ngọc Tuấn đã trả lời những kiến nghị các vị đại biểu một cách ngắn gọn, nhất là lý giải nguyên nhân khiến các dự án chậm tiến độ, các bức xức chậm được giải quyết. 

Tại phiên chất vấn, vấn đề giải quyết các kết luận của thanh tra Chính phủ về quản lý trên lĩnh vực đất đai cũng được xới lên. Theo đó, những vấn đề liên quan đến các cơ quan phối hợp sẽ được UBND TP trả lời bằng văn bản.