TV& VIDEO

Tình hình mưa lũ tại Đà Nẵng

Hoàng Thuỷ, Thế PhongCập nhật 20:37 ngày 12/10/2020

VTV.vn - Mưa to trên địa bàn TP Đà Nẵng cùng với các hồ thủy điện ở thượng lưu sông Vu Gia đổ về trong những ngày qua đã làm 10/11 xã của huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng bị ngập nước.

Do ảnh hưởng của bão số 6 và gió mùa Đông Bắc kết hợp với mưa to trên địa bàn TP Đà Nẵng, cùng với các hồ thủy điện ở thượng lưu sông Vu Gia đổ về trong những ngày qua làm 10/11 xã của huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng bị ngập nước. Mưa lớn kéo dài đã gây nên tình trạng ngập úng cục bộ tại một số địa điểm ở các quận Hải Châu, Liên Chiểu, Thanh Khê, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà và Cẩm Lệ. 

Nhiều khu dân cư bị ngập nước nặng, các đơn vị chức năng đã triển khai lắp đặt, vận hành các trạm bơm chống ngập tại một số khu vực dân cư. Trong chiều qua đến sáng 12/10 đã tổ chức sơ tán 754 hộ (2.567 nhân khẩu) đến nơi trú ẩn an toàn. Mưa lũ cũng đã cuốn trôi gia súc, gia cầm và làm gần 80ha rau, màu, nhiều diện tích cây trồng khác bị ngập úng, ảnh hưởng, thiệt hại 25ha nuôi trồng thủy sản, nhiều trường học tại huyện Hòa Vang bị ngập nước.

Để đối phó tình hình mưa lũ kéo dài, Sở Công thương TP Đà Nẵng đã triển khai kế hoạch dự trữ hàng hóa, phương án cung ứng các mặt hàng thiết yếu trong mùa mưa bão, đồng thời tuyên truyền đến các cá nhân, tổ chức để tránh tình trạng khan hàng, ghim giá, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đà Nẵng tích cực chuẩn bị bầu cử

VTV.vn - Các địa phương tại TP Đà Nẵng đang tích cực chuẩn bị cho bầu cử Hội đồng Nhân dân. Viêc triển khai bầu cử lần này có nhiều điểm khác biệt so với nhiều tỉnh thành khác.