TV& VIDEO

Tổng thống và phó tổng thống Mỹ đi bỏ phiếu sớm

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 19:25 ngày 26/10/2020

VTV.vn - Tối qua ( theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đi bỏ phiếu sớm tại bang Florida.

Bang Florida, một trong số bang chiến địa mà ông chủ Nhà Trắng cần phải giành đủ số phiếu đại cử tri để có thể đánh bại đối thủ Joe Biden của đảng Dân chủ. Trước đó, phó tổng thống Mỹ Mike Pence cũng đã bỏ phiếu sớm tại bang Indiana.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thực hiện quyền công dân của mình tại điểm bỏ phiếu ở thư viện thuộc bang Florida.

Nơi cư trú chính thức của ông Trump khi ông không ở Nhà Trắng, là bang Florida, nơi gia đình ông sở hữu hai khu nghỉ dưỡng lớn.

Phát biểu lúc bỏ phiếu, ông Trump nói: Bỏ phiếu là một vinh dự và cho biết: ông đã bỏ phiếu cho người tên Trump. Tổng thống Mỹ cũng lặp lại cáo buộc với phương thức bỏ phiếu qua đường bưu điện.

Trước đó, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và phu nhân cũng đã bỏ phiếu sớm tại tiểu bang "quê nhà" Indiana, 11 ngày trước Ngày Bầu cử.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng 55 triệu cử tri Mỹ đi bỏ phiếu sớm, thực hiện quyền công dân của mình và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 có thể chứng kiến tỷ lệ tham gia bỏ phiếu cao nhất trong hơn một thế kỷ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Kon Tum: Hiệu quả liên kết trong sản xuất nông nghiệp

VTV.vn - Ngành nông nghiệp tỉnh Kon Tum lựa chọn những giống cây trồng, vật nuôi mới đạt năng suất và có giá trị kinh tế cao, qui trình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.