TV& VIDEO

Trung tâm văn hóa hàng chục tỷ đồng chưa xây dựng xong đã xuống cấp

Hoàng Thủy - Công Điền (VTV8)Cập nhật 15:53 ngày 01/08/2019

VTV.vn-Dự án Trung tâm VHTT Thuận An giai đoạn 1 tại Thuận An,Phú Vang,Thừa Thiên Huế được đầu tư hơn 20 tỉ đồng. Dự án chưa xây xong mà các hạng mục khác đã xuống cấp và hư hỏng.

Được phê duyệt năm 2012 và triển khai thi công năm 2013, dự án Trung tâm Văn hóa thể thao Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế có tổng mức đầu tư là gần 20,2 tỉ đồng từ nguồn ngân sách cấp và thời gian thực hiện trong 3 năm. Mặc dù chưa đi vào sử dụng, nhưng nhiều hạng mục tại đây đã bị xuống cấp, hư hỏng. Dự án này được giao cho Ban Quản lý Đầu tư và xây dựng khu vực Phú Vang làm chủ đầu tư. Khi được hỏi về nguyên nhân chậm tiến độ dự án, đại diện đơn vị này cho biết, lý do chậm tiến độ là do công tác giải phóng mặt bằng và nhiều lý do khác.

Trao đổi với phóng viên của VTV8, nhiều người dân tại thị trấn Thuận An khá bức xúc. Trong khi người dân không có địa điểm để sinh hoạt cộng đồng, thì dự án Trung tâm văn hóa thể thao đang thi công dù đã hơn 6 năm nhưng vẫn trì trệ. Ông Nguyễn Văn Giàu - Phó chủ tịch UBND Thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Trong thời gian tới sẽ làm việc với Ban quản lý dự án huyện Phú Vang để đốc thúc tiến độ dự án, dự kiến hoàn thành sớm trước 20/8 năm nay.

Việc dự án được đầu tư hàng chục tỷ đồng mặc dù chưa đưa vào sử dụng đã có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng không những gây lãng phí kéo dài mà còn khiến người dân không khỏi bức xúc, ước muốn có một địa điểm để giao lưu, sinh hoạt, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần của người dân tuyến biển của tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn còn xa vời từ sự chậm trễ, buông lỏng giám sát trong quá trình thi công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đấu giá bản sao bức chân dung Mona Lisa

VTV.vn - Bản sao bức tranh Mona Lisa nổi tiếng của danh họa Leonardo da Vinci đã được bán với giá 552.000 Euro trong một cuộc đấu giá tại thủ đô Paris, Pháp.