TV& VIDEO

Việt Nam sắp tiếp quản vị trí chủ tịch HĐBA LHQ lần thứ 2

Lê Tuyển- Phạm Thành (Thường trú Đài THVN tại Mỹ)Cập nhật 20:44 ngày 01/04/2021

VTV.vn - Ngày 01/04 theo giờ New York, Mỹ (tức đêm 01/04 theo giờ Việt Nam), Việt Nam sẽ chính thức tiếp quản vị trí chủ tịch HĐBA LHQ lần thứ 2 trong nhiệm kỳ 2020-2021.

Đây là vinh dự nhưng cũng là áp lực lớn với chúng ta, bởi tình hình an ninh trong khu vực và thế giới có nhiều diễn biến mới. Trong khi đó, dịch bệnh tại địa bàn đặt trụ sở của LHQ, là New York, tiếp tục phức tạp.

Gần 30 cuộc họp chính được đưa vào kế hoạch hoạt động của HĐBA trong tháng 4. Số lượng các cuộc họp có thể tăng lên theo tình hình thực tế và đề xuất của các nước.

Việt Nam dự kiến đặt trọng tâm vào 4 sự kiện lớn liên quan tới các chủ đề: tăng cường hợp tác giữa LHQ và các tổ chức khu vực, khắc phục hậu quả bom mìn, và bảo vệ cơ sở hạ tầng thiết yếu đối với sự sống của người dân trong xung đột. Bối cảnh tháng 4 năm nay đã khác nhiều so với tháng 1 năm ngoái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Pháp đóng cửa ngôi trường tinh hoa chuyên đào tạo tổng thống, thủ tướng

VTV.vn - Tổng thống Pháp Macron đã công bố kế hoạch đóng cửa Trường Hành chính quốc gia. Đây là ngôi trường tinh hoa, nơi được xem như "lò đào tạo" ra các tổng thống,thủ tướng..