TV& VIDEO

Vỡ kè chắn sóng, người dân Quảng Ngãi bất an

Kim Dũng, Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 08:00 ngày 08/10/2017

VTV.vn - Tình trạng sạt lở đê biển ở Quảng Ngãi ngày càng lan rộng với tốc độ dữ dội, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Sau những đợt triều cường lại có thêm nhiều đoạn kè chắn sóng thuộc xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi bị vỡ. Nhiều đoạn khác, chân móng đã bị hỏng. Tình trạng sạt lở bờ kè chắn sóng đã khiến người dân sống ven biển không thể không lo lắng, đe dọa sự an toàn của trên 1.000 hộ dân ở xã Phổ Thạnh khi mùa mưa bão đến.

Giải pháp bảo vệ an toàn cho người dân cũng đã được thực hiện, tuy nhiên, cũng chỉ là giải pháp trước mắt. Còn việc đầu tư khắc phục, nâng cấp các tuyến kè hư hỏng, xây mới các kè chắn sóng tại các điểm xung yếu thì phải cần nguồn kinh phí lớn, vượt quá khả năng của địa phương. Chính quyền huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hiện nay tỉnh chưa bố trí vốn. Huyện cũng đã chủ động di dời toàn bộ người dân vào khu vực an toàn phía trong.

Không chỉ là vấn đề an toàn, tình trạng xâm thực, sạt lở bờ biển gia tăng còn đe dọa đến sinh kế của hàng ngàn hộ dân ven biển. Phòng chống sạt lở đê biển là vấn đề cấp bách đối với tỉnh Quảng Ngãi lúc này.

Quảng Ngãi: Sống cạnh "hố tử thần", nhiều hộ dân tái định cư thủy điện lo sợ

VTV.vn - Gần đến mùa mưa, dân làng ở các khu tái định cư thủy điện Đăkđrinh, huyện vùng cao Sơn Tây (Quảng Ngãi) đang sống sợ hãi bên "hố tử thần" do xuất hiện nhiều điểm sạt lở.