TV& VIDEO

Vui xuân cùng đồng bào H'Re

Qúy Châu- Quang Hưng (VTV8)Cập nhật 11:13 ngày 16/02/2021

VTV.vn - Tại huyện miền núi Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi, những giá trị văn hóa của đồng bào H’Rê vẫn được chính quyền và người dân ở đây gìn giữ.

Thông qua việc tổ chức các lễ hội, đón Tết cùng đồng bào, nhằm bảo tồn, gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống, mà còn thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa chính quyền và người dân, các dân tộc anh em.

Sau khi ngọn lửa được thắm cháy, là lúc tiếng cồng chiêng vang lên, mở màn cho ngày hội đón Tết của bà con thôn Nước Nia, thị trấn Di Lăng. Xen lẫn màn biểu diễn nhạc cụ truyền thống của các nghệ nhân, là những điệu nhảy rộn ràng của khách mời và người trong thôn, mang lại bầu không khí vui tươi, đầm ấm.

Nếu như trước đây, bà con đồng bào H’Rê bắt đầu ăn Tết, sau khi kết thúc gieo vụ Đông Xuân, những năm trở lại đây, hoạt động này diễn ra cùng với dịp đón Tết truyền thống của toàn dân tộc Việt Nam, quy mô tổ chức lớn nhỏ phụ thuộc vào kinh tế của mỗi gia đình. Để bà con, ai ai cũng được đón Tết vui tươi đầm ấm, hàng năm, chính quyền địa phương đứng ra tổ chức và chăm lo Tết cho người nghèo.

Hoạt động đón Tết cùng với bà con dân tộc H’Rê được chính quyền và xã hội duy trì tổ chức hàng năm, một mặt giữ gìn phát huy giá trị bản sắc văn hóa của người H’Rê, mà qua đó, tô thắm tình đoàn kết, gắn bó kéo sơn giữa chính quyền và người dân vùng sâu,vùng xa.

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

Kon Tum: Đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử tại vùng dân tộc thiểu số

VTV.vn - Tỉnh Kon Tum đã và đang tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử, tạo không khí thi đua sôi nổi trong tầng lớp nhân dân, đặc biệt là tại các vùng dân tộc thiểu số.