TV& VIDEO

Xử lý cán bộ để xảy ra mất rừng

Nguyên Linh, Huỳnh DanhCập nhật 16:40 ngày 03/06/2022

VTV.vn - Trong nhiều vụ phá rừng thời gian gần đây cho thấy, có sự tiếp tay của cán bộ kiểm lâm và một phần thiếu trách nhiệm của chủ rừng.

Nhiều vụ phá rừng có quy mô nhưng lực lượng kiểm lâm lại không phát hiện, dù rằng trước đó vào giữa tháng 5 vừa rồi, Phó Thủ tướng Chính phủ - Lê Văn Thành đã ký Chỉ thị yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, xử lý tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái pháp luật.

Trong nhiều vụ phá rừng trong thời gian gần đây cho thấy, có sự tiếp tay của cán bộ kiểm lâm và 1 phần thiếu trách nhiệm của chủ rừng. Và chỉ khi nào có các chế tài xử lý nghiêm khắc đối với những cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm quản lý nhưng lại để mất rừng, thì mới có thể giải quyết được bài toán giữ rừng. Và đó cũng chính là cách làm ở Phú Yên - nơi vốn những năm trước kia liên tục xảy ra những vụ phá rừng. Ghi nhận của phóng viên tại Phú Yên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Hà Tĩnh: Lễ hội đánh bắt cá truyền thống Thạch Hưng

VTV.vn - Sáng ngày 7/8, Lễ hội bắt cá truyền thống xã Thạch Hưng lần thứ I năm 2022 tại hồ Đập Lỗ, thôn Tiến Hưng, xã Thạch Hưng đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo người dân.