Âm nhạc góp phần phòng chống đại dịch

Lan Anh – Nhật Di (VTV9)Cập nhật 10:36 ngày 03/02/2021

VTV.vn - Trong cuộc chiến với đại dịch Covid – 19, mọi hoạt động đóng góp của từng cá nhân, dù nhỏ vẫn là yếu tố quan trọng, quyết định thắng lợi trên con đường phòng chống dịch.

Kể từ ngày dịch bệnh covid – 19 bùng phát, lớp nhạc tập trung của thầy giáo Lê Hoàng Nam (tỉnh Vĩnh Long) đã trở thành những tiết dạy online. Có lẽ đây là một trong những cách làm thiết thực nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em. Nhất là khi âm nhạc không chỉ giải tỏa sự ngột ngạt mà còn góp phần rèn luyện cho các bé những kỹ năng mềm. Đây cũng được xem là phương thức giúp quá trình ươm mầm năng khiếu trẻ tại địa phương không bị gián đoạn. Cái khó là dù việc dạy và học chỉ kết nối qua chiếc điện thoại nhưng vẫn phải đảm bảo tính hiệu quả. Có thể thấy, đây là tiết học mà thầy và trò cùng trao đổi thoải mái như những người thân trong gia đình dù họ đang cách xa về mặt địa lý. Sự uyển chuyển trong hình thức giảng dạy không chỉ giúp các em vừa học hát hiệu quả, mà còn có thể luyện tốt tất cả các loại nhạc cụ.

Từng là một giảng viên âm nhạc, và nay trong vai trò lãnh đạo tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long, thầy Nam mạnh dạn dùng âm nhạc làm phương tiện truyền thông chống dịch. Với ca từ lạc quan, cùng những giai điệu đầy cảm xúc, bài hát sáng tác mới đây của anh đã hỗ trợ hiệu quả trong công tác tuyên truyền tại địa phương. Những ngày tháng "chống dịch như chống giặc" đầy căng thẳng trở nên lạc quan hơn. Bởi, ai cũng tự tin vào sự đoàn kết, quyết tâm của cả cộng đồng./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!