Cần kiên quyết xử lý xe "5 không" để đảm bảo an toàn giao thông

Trần Quyết (VTV9)Cập nhật 13:51 ngày 01/09/2019

VTV.vn - Những chiếc xe “5 không” gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị, nguy cơ mất an toàn giao thông và gây ra tai nạn nhưng vẫn chưa được xử lý triệt để.

Với bất kỳ ai khi lưu thông tại TP.HCM đều dễ dàng bắt gặp những chiếc xe "5 không" trên lộ trình của mình và cũng không ít người cảm thấy ái ngại nếu phải đi cùng suốt đoạn đường dài. Những chiếc xe cũ nát, quá niên hạn như thế đều không đủ điều kiện an toàn để tham gia giao thông, và có các điểm chung là “5 không”: không gương chiếu hậu - không còi - không đèn chiếu sáng - không đèn tín hiệu và không biển kiểm soát hoặc biển không hợp lệ.

Những chiếc xe "5 không" là những phương tiện có giá trị kinh tế thấp, thêm vào đó là khó xác định được chủ sở hữu, vì vậy khi có tai nạn người điều khiển sẵn sàng bỏ trốn để tránh những trách nhiệm liên quan. Một số ý kiến cho rằng, dù nhà nước đã có chính sách hỗ trợ để người dân chuyển đổi phương tiện xe 2-3 bánh, xe thô sơ thiếu an toàn sang phương tiện đảm bảo tiêu chuẩn, nhưng với những hộ nghèo thì họ vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người dân TP.HCM đã có thể dùng mạng 5G

VTV.vn - Sáng 21/5, nhà mạng Viettel đã chính thức công bố phát sóng mạng 5G, đưa vào khai thác hạ tầng kết nối vạn vật (IoT) và nền tảng phát triển xã hội số tại TP.HCM.