Cần Thơ công bố kế hoạch tăng cường khả năng chống chịu

Quốc Minh - Phú Cường (VTV9)Cập nhật 07:44 ngày 20/06/2019

Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng phát biểu tại hội thảo. (Ảnh trong bài: Báo điện tử Cần Thơ)

VTV.vn - Ngày 19/6, kế hoạch tăng cường khả năng chống chịu của thành phố Cần Thơ đã được công bố sau 2 năm xây dựng và triển khai thực hiện một số dự án thí điểm.

Trong kế hoạch ứng phó với những tác động của biến đổi khí hậu và áp lực từ phát triển kinh tế - xã hội, thành phố Cần Thơ đặt mục tiêu đảm bảo cư dân có thu nhập ổn định, môi trường sống trong sạch và an toàn. 

Bên cạnh đó, Cần Thơ cũng sẽ trở thành một thành phố ven sông xanh, bền vững, hiện đại, linh hoạt chống chịu với những tình huống cực đoan. Các hoạt động kinh tế của thành phố sẽ được đa dạng theo hướng chuỗi giá trị, tăng tính liên kết và thích ứng tốt hơn với biến động thị trường.


Cần Thơ công bố kế hoạch tăng cường khả năng chống chịu - Ảnh 1.

Quang cảnh hội thảo.

Theo các nhà khoa học, trong bối cảnh diễn biến của biến đổi khí hậu, nước biển dâng, sụt lún đất ngày càng nhanh và bất thường, thành phố Cần Thơ phải đối mặt với nhiều rào cản và thách thức. Để người dân thành phố có thể tồn tại, thích ứng và phát triển bền vững trong tương lai, cần có cách tiếp cận mới trong thích ứng, có sự tham gia nhiều hơn của doanh nghiệp và có kịch bản ứng phó cho các tình huống có thể xảy ra. Mục tiêu là đến năm 2030, thu nhập bình quân đầu người của thành phố đạt 14.200 USD (hơn 300 triệu đồng).


Tăng cường khả năng chống chịu biến đổi khí hậu Tăng cường khả năng chống chịu biến đổi khí hậu

Đó là nội dung chính được bàn thảo tại Hội thảo về Di cư, Tái định cư và Biến đổi khí hậu do Liên Hợp Quốc phối hợp với Bộ NN&PTNT tổ chức tại Hà Nội.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đồng Tháp: Sạt lở gây thiệt hại hơn 200 triệu đồng

VTV.vn - Mỗi năm tỉnh Đồng Tháp mất hơn 30ha đất vì sạt lở, mới nhất là vào khoảng 0h ngày 15/7, sạt lở đã nhấn chìm 5 căn nhà của bà con ở huyện Châu Thành.