Cô giáo trên xe lăn của trẻ em làng biển

Tấn Quýnh, Phạm Việt (VTV9)Cập nhật 15:36 ngày 20/11/2019

VTV.vn - Câu chuyện về cô giáo đặc biệt ngồi trên xe lăn, hơn 40 năm dạy dỗ những trẻ em làng biển Khánh Hòa để không rơi vào cảnh thất học.

Từng có suy nghĩ sẽ từ bỏ ước mơ được làm cô giáo, nhưng cuối cùng cô Trương Thị Phúc lại là điểm tựa của nhiều gia đình trong làng biển Xuân Tự, xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, mặc dù cô phải ngồi trên xe lăn hơn 65 năm nay. Bây giờ chuyện mù chữ ở làng biển đã là quá khứ, nhưng như một nếp quen, người trong làng biển vẫn cứ gởi con đến nhà cô Phúc để cô rèn chữ, giảng bài. Khi thì hướng dẫn những bài toán khó hay đôi lúc chỉ để nghe những lời khuyên từ một người mà cả làng đều gọi là cô giáo.

40 năm qua, cứ thế, nhiều người ở làng Xuân Tự đã học đến nơi đến chốn. Sự hiếu học tưởng như xa vời ở làng biển, giờ thì nhà nào cũng có. Lớp học đặc biệt của một cô giáo làng đặc biệt, cứ thế đều đặn suốt hàng chục năm qua. Với cô Phúc, cuộc sống ngày ngày trên chiếc xe lăn, nhưng đấy không còn là điều bất hạnh. Hạnh phúc đã đến khi hàng chục năm nay, cô Phúc vẫn luôn là cô giáo của những đứa trẻ làng biển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Triển khai tích cực việc bảo hộ bản quyền gạo ngon ST25

VTV.vn - Cùng với định hướng sản xuất thành chuỗi an toàn, hữu cơ, việc bảo hộ thương hiệu hạt gạo Việt Nam ST25 là vấn đề rất đáng quan tâm hiện nay.