Đóng góp nhiều đơn vị máu lên tuyến đầu chống dịch

VTV9Cập nhật 21:22 ngày 30/07/2021

VTV.vn - Bộ Quốc phòng đã phát động kế hoạch hiến máu tình nguyện toàn quân.

Trước tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam diễn biến phức tạp, nhiều bệnh nhân phải điều trị dẫn đến lượng máu dự trữ đang ở mức cạn kiệt. Ngân hàng máu nhiều ngày qua cũng đã phát đi lời kêu gọi người dân tích cực tham gia hiến máu. Hưởng ứng lời kêu gọi, Bộ Quốc phòng đã lập tức phát động kế hoạch hiến máu tình nguyện toàn quân.

450cc đơn vị máu vừa được trung sỹ Lê Năng Huy tham gia hiến tặng trong chiến dịch này. Mong muốn của những chiến sĩ trẻ là nhưng đơn vị máu của mình sẽ sớm được gửi đến tuyến đầu chống dịch.

Sau lời kêu gọi của Bộ Quốc phòng, 300 cán bộ giảng viên sinh viên trường Sỹ quan Kỹ thuật Quân sự đã không ngần ngại đăng ký. Ai cũng mong rằng "mỗi giọt máu trao đi một cuộc đời ở lại".

Hơn 700 đơn vị máu sẽ được chuyển đến cho những bệnh nhân và các bệnh viện tuyến đầu chống dịch. Đây là hoạt động không chỉ thể hiện truyền thống, đạo lý "Thương người như thể thương thân" mà còn phản ánh tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ đối với cộng đồng./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!