Khánh Hòa: Lợi dụng khó khăn do Covid-19, tín dụng đen bùng phát

Tấn Quýnh, Phạm Việt (VTV9)Cập nhật 13:56 ngày 14/08/2020

VTV.vn - Mất việc làm, thu nhập sụt giảm do Covid-19. Nguồn vốn từ các ngân hàng khó tiếp cận. Đây là lý do khiến cho tín dụng đen một lần nữa lại bùng phát tại nhiều địa phương.

Kinh doanh rơi vào cảnh ế ẩm... Thậm chí, phải đóng cửa hàng quán...Đó là tình cảnh của không ít hộ kinh doanh từ khi xảy ra Covid-19. Bây giờ, để buôn bán trở lại, ít nhất trong tay phải có vài chục triệu đồng....Ngày nào ra vào chợ cũng nhìn thấy những tờ rao cho vay... Những dòng chữ lại vô cùng bắt mắt, nhất là đối với những người đang kẹt tiền.

Tại thành phố Nha Trang, nhiều tháng trở lại đây, cùng với khó khăn trong đời sống do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 là sự nở rộ của hàng loạt dạng thức cho vay tiền theo kiểu trả góp hàng ngày.

Các kiểu cho vay tiền nóng, cách tính lãi suất cũng rất nóng, cao gấp hàng chục lần so với lãi suất của ngân hàng thương mại. Vậy là nhiều người sập bẫy tín dụng đen, kết cục trở thành nạn nhân của những vụ đòi nợ đầy bạo lực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.